Amasya Manganang – Nữ VĐV bóng chuyền Indonesia được công nhận là nam

Amasya Manganang, cựu vận động viên bóng chuyền nữ Indonesia, đã được chấp nhận chuyển đổi giới tính hợp pháp.

Theo Merdeka, Amasya Manganang đã tiếp bước người em trai Aprilio Manganang để bắt đầu một cuộc sống mới. Cựu tuyển thủ bóng chuyền Indonesia đã được công nhận là đàn ông sau khi tòa án quận Tahuna tổ chức phiên tòa xét xử người chuyển giới vào ngày 23/6.

Amasya được thẩm phán Erenst Jannes Ulaen công nhận là nam và đổi tên thành Armansyah Erwiandi Manganang. Armansyah nói: “Ngày hôm nay rất quan trọng trong cuộc đời tôi sau gần 32 năm sống với tư cách là một người phụ nữ. Giờ đây, tôi đã tự tin hơn để đối mặt với thực tế”.

Nữ VĐV bóng chuyền được công nhận là nam

Armansyah được xác nhận là nam sau khi tiến hành kiểm tra y tế tại bệnh viện Gatot Subroto hồi giữa tháng 3. Giống như em trai Aprilio, Armansyah cũng mắc chứng hypospadias (lỗ tiểu lệch thấp) và phải sống trong thời gian dài bị nhầm lẫn giới tính.

Nữ VĐV bóng chuyền được công nhận là nam
Amasya Manganang

Trước khi gửi đơn lên tòa án để yêu cầu công nhận giới tính nam; Armansyah đã trải qua các cuộc phẫu thuật chỉnh sửa.

Aprilio, người em của Armansyah, được công nhận giới tính nam và đổi tên hồi tháng 3. Armansyah thừa nhận đã chuẩn bị tâm lý tốt hơn sau khi chứng kiến câu chuyện từ người em.

Armansyah và Aprilio từng là cặp chị em bóng chuyền nổi tiếng của Indonesia và cùng khoác áo tuyển quốc gia. Sự nghiệp của Armansyah không được thành công như người em. Tay đập này không có nhiều cơ hội ra sân trong màu áo tuyển quốc gia. Armansyah từng cùng đội Popsivo Polwan giành chức vô địch Indonesia mùa 2019.

>>> Xem thêm chuyên mục hậu trường thể thao

Chị gái Manganang được xác nhận là nam

Cô chị của Manganang, cũng là vận động viên bóng chuyền; được xác nhận mắc chứng bẩm sinh tương tự người em.

Chị gái Manganang được xác nhận là nam
Chị gái Manganang được xác nhận là nam

Theo Tempo, Amasya Manganang sẽ nối gót người em Aprilio thay đổi giới tính của mình từ nữ sang nam. Tay đập của Popsivo Polwan thừa nhận đã tiến hành kiểm tra y tế tại Bệnh viên Gatot Subroto hôm 17/3.

Giống như em trai Aprilio, Amasya cũng mắc chứng hypospadias (lỗ tiểu lệch thấp) và phải sống trong thời gian dài bị nhầm lẫn giới tính.

Đầu tháng 3, cựu tuyển thủ bóng chuyền nữ Indonesia Aprilio cũng được xác nhận là nam; sau khi trải qua các cuộc kiểm tra y tế. Hôm 19/3, Tòa án quận Tondano chấp thuận đổi tên và giới tính cho Aprilio.

Amasya thừa nhận đã chuẩn bị tâm lý tốt hơn; sau khi chứng kiến người em được xác định lại giới tính và đổi tên. Tempo cho biết cựu tay đập 32 tuổi đã gọi điện cho chỉ huy trưởng của người em để nhờ giúp đỡ.

“Amasya thú nhận cha mẹ muốn anh ấy được kiểm tra giống người em và chúng tôi sẵn lòng giúp đỡ. Anh ấy cũng bị chứng hypospadias”, chỉ huy Andika Perkasa nói.

Ông Perkasa cho biết Amasya sẽ trải qua 2 lần phẫu thuật chỉnh sửa giống như Aprilio. Trước khi gửi đơn lên tòa án để yêu cầu công nhận giới tính nam.

Sự nghiệp bóng chuyền của Amasya không thành công như Aprilio; dù lớn hơn 3 tuổi. Tay đập này thi đấu ở vị trí đối chuyền và cùng đội Popsivo Polwan giành chức vô địch quốc gia mùa 2019. Amasya từng được triệu tập lên tuyển quốc gia, nhưng không có nhiều cơ hội ra sân thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *