Bí quyết chọn giày đá bóng giúp bảo vệ sức khỏe cho đôi chân của bạn

Có hàng chục đôi giày đá bóng khác nhau cả về mẫu mã, màu sắc, kích cỡ. Vậy làm sao để có thể chọn ra đôi giày phù hợp nhất với mình, giúp cho việc bảo vệ chân, hỗ trợ chơi bóng và thể hiện bản thân? Một đôi giày đá bóng – giày đá banh tốt trước tiên là phải vừa vặn với đôi chân để mang lại sự thoải mái và gây hiệu quả tốt nhất khi chơi bóng. Ngoài ra, khi chọn giày bạn cũng nên xác định được vị trí và mặt sân thi đấu để tìm được những đôi giày phù hợp nhất với mình. Chọn giày phù hợp sẽ giúp tránh cho việc chân bị đau khi giày chật.

Chọn giày đá bóng không phù hợp sẽ gây hại cho đôi chân

Những người đam mê môn thể thao vua luôn dành tình yêu cho những đôi giày đá bóng. Khi mang giày đá bóng dù là hơi rộng hay quá chật; đều sẽ gây bất tiện cho những bước chạy, thậm chí có thể gây đau đớn cho đôi chân bạn. Giày rộng quá sẽ khiến chân lỏng lẻo; giày chật quá sẽ gây bầm tím, đau nhức chân khi bạn chạy trên sân cỏ. Vậy làm thế nào để khắc phục một đôi giày bị chật mũi gây đau chân?

Giày đá bóng bị chật mũi là nguyên nhân chính của việc mang giày đá bóng bị đau ngón chân cái. Mang giày đá bóng bị chật mũi khiến ngón chân của bạn chạm kịch vào mũi giày, cộm lên hoặc ngón chân bị cong lại, ép vào nhau quá độ. Khi sử dụng giày bóng đá để chạy trên sân thì bàn chân sẽ có xu hướng dồn lên phía trước. Nếu xảy ra với cường độ cao thì rất dễ gây tổn thương cho ngón chân của bạn; đặc biệt là chân cái – ngón chân dài nhất.

Chọn giày đá bóng không phù hợp sẽ gây hại cho đôi chân
Giày chật làm chân bị thương

Thông thường, các cầu thủ chuyên nghiệp sẽ chọn cho mình những đôi giày đá bóng thật ôm chân. Quả thực một đôi giày ôm chân là sự lựa chọn hoàn hảo cho đôi giày đá bóng. Tuy nhiên những bạn chơi bóng không chuyên nghiệp thì không nhất thiết phải lựa chọn một đôi giày như thế. Bởi khi bạn đi một đôi giày quá chật nhất là chật ở phần mũi chân sẽ khiến chân bạn bị đau. Vì thế hãy cố gắng chọn cho mình một đôi giày vừa ôm chân xong cũng phải thấy thoải mái.

Giày đá bóng bị chật mũi sẽ gây ra hậu quả gì?

Khi chọn giày đá bóng, hãy chắc rằng bạn đã chọn đúng size; đảm bảo một điều là nó sẽ không bị chật mũi. Khi đi thử giày, hãy sờ vào phần mũi giày; ấn nhẹ nếu thấy cứng nghĩa là ngón chân bạn đã bị kích vào mũi giày. Điều này chứng tỏ rằng đôi giày này đối với bạn đã bị chật.

Đôi giày của bạn sẽ quá chật nếu bạn cảm thấy các ngón chân của bạn bị cong và bị chèn lên nhau. Nếu bạn đi một đôi giày chật mũi có thể khiến bạn phải bỏ dở trận đấu bóng. Nếu tiếp tục đi đôi giày chật mũi, khi phải hoạt động ở cường độ cao sẽ khiến ngón chân dài nhất của bạn bị bầm tím, nặng hơn là bị tụ máu gây đau đớn cho đôi chân.

Không giống với một đôi giày chật mũi, một đôi giày đá bóng bị chật phía hai bên là điều hết sức bình thường. Đôi giày chật mũi là không chấp nhận được; nhưng đôi giày chật hai bên thì chứng tỏ nó ôm chân rất tốt. Với đôi giày chật hai bên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm; bởi sau khi mang giày một thời gian nó sẽ giãn ra và vừa vặn với đôi chân bạn.

Giày đá bóng bị chật mũi sẽ gây ra hậu quả gì?
Nên lựa chọn giày phù hợp với đôi chân của bạn

Cách khắc phục khi giày đá bóng bị chật mũi và gây tổn thương đến chân

Muốn khắc phục một đôi giày đá bóng bị chật mũi là vô cùng khó. Bởi chiều dài của đôi giày ấy không thể dài thêm sau khi bạn mang nó và chơi bóng. Để khắc phục tạm thời hãy bỏ miếng lót giày ra để ngón chân được thoải mái. Sau vài trận đấu, khi chân bạn đã quen với giày; thì bạn có thể lắp lót giày lại mang giày đá bóng bình thường.

Một cách nữa để khắc phục đôi giày bị chật mũi mà Stolevell muốn giới thiệu với bạn đó là bạn hãy liên hệ đổi size giày lớn hơn, vì như vậy sẽ khiến đôi chân bạn được thoải mái và thuận tiện cho mỗi bước chạy của bạn khi chơi bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *