Cách quấn băng cổ chân đúng cách để hạn chế chấn thương khi đá bóng

Với những người chơi bóng đá từng gặp phải chấn thương mắt cá chân hay cổ chân chắc chắn sẽ là nỗi ám ảnh kinh hoàng. Chính vì điều đó, các cầu thủ cần sử dụng băng quấn cổ chân để có thể tránh được các chấn thương có liên quan đến chân mỗi khi ra sân. Chấn thương mắt cá chân có thể xảy ra do những cú đá thô bạo từ đối thủ hay bề mặt sân cứng, trật chân… Trong những trường hợp như vậy thì bạn cần phải sử dụng băng quấn cổ chân để bảo vệ bàn chân của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu kỹ hơn về cách quấn băng cổ chân đúng cách nhằm mang lại hiệu quả khi bị chấn thương.

Tác dụng của quấn băng cổ chân đúng cách

Chấn thương cổ chân là điều khó tránh khỏi đối với những người, vận động viên chơi bóng đá hay bất kì môn thể thao vận động mạnh nào khác. Vì vậy, việc bảo vệ cổ chân là rất quan trọng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chấn thương cổ chân có thể là va chạm của các cầu thủ với nhau, lỗi kỹ thuật khi sút bóng, do bề mặt sân cứng lồi lõm hoặc do khi chạy có vấn đề gì đó.

Tác dụng của quấn băng cổ chân đúng cách
Quấn băng cổ chân đúng cách giúp các vận động viên tự tin hơn khi tham gia các trận bóng

Chấn thương cổ chân rất phổ biến trong bóng đá và một số môn thể thao vận động, vì thế hầu hết các cầu thủ chuyên nghiệp đều dùng băng cuốn để đảm bảo sự ổn định và bảo vệ cổ chân. Do đó, trước khi mang giày ra sân đừng quên băng cổ chân để có được sự an toàn cho bản thân.

Ngoài ra, việc quấn băng còn có tác dụng trấn an tâm lý cầu thủ, chăm sóc sức khỏe cho chân hoạt động tốt hơn và ổn định hơn. Chúng ta luôn biết rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh mà!

Cách quấn băng cổ chân sử dụng băng thun

Băng thun là loại băng co dãn, thường dùng quấn các khớp cổ tay, cổ chân hay đầu gối khi chơi thể thao. Để thực hiện quấn đúng cách, bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta dùng băng thun quấn quanh khu bàn chân. Quấn vừa phải sao cho cảm giác chân thoải mái, không chặt quá cũng không lỏng quá

Bước 2: Quấn chéo băng lên trên về phía gót chân. Bạn tiếp tục quấn băng chéo lên phía gót chân. Bạn giữ chặt băng cuốn ở bàn chân rồi quấn theo hình mũi tên như trong hình dưới.

Bước 3: Tạo điểm neo cho băng cuốn. Bạn quấn thêm 2 vòng quanh ống chân. Để bạn đảm bảo băng cuốn không bị tuột dễ dàng khi bạn cử động.

Bước 4: Quấn băng theo đường chéo xuống dưới bàn chân. Sau khi bạn tạo điểm neo ở trên mắt cá chân xong. Thì ta lại quấn băng theo đường chéo xuống dưới bàn chân.

Bước 5: Quấn băng thun xung quanh lòng bàn chân trước, sau đó bắt chéo lên như số 8.

Bước 6: Tiếp tục quấn, bạn tiếp tục khi nào băng thun đến phần cổ chân. Thì bạn dùng kéo cắt băng cuốn ra. Nếu như bạn làm đúng thì gót chân sẽ vẫn lộ ra. Còn phần mắt cá chân, bàn chân và cổ chân đã được băng kín.

Cách sử dụng băng dính

Băng dính là một trong những đồ bảo hộ thể thao bạn cần chuẩn bị trước. Quấn băng keo nhằm hạn chế và giảm tình trạng bị chấn thương. Nếu chẳng may có bị va chạm trên sân hay cảm thấy chớm đau ở các vùng cơ, khớp. Bạn nên tiến hành quấn băng keo cổ chân ngay đế ngăn chặn sự phát triển của chấn thương. Để quấn băng keo đúng cách, các bạn làm theo sau

Cách quấn băng cổ chân sử dụng băng dính
Quấn băng cổ chân sử dụng băng dính để các vận động viên giảm chấn thương một cách hiệu quả

Hướng dẫn cách quấn băng keo cổ chân: Kỹ thuật quấn với băng kéo thường cuốn ngang. Có thể nói đây là kỹ thuật quấn băng keo bảo vệ cơ khỏi bị chấn thương đơn giản nhất. Đối với các vùng trên dưới khớp khá đơn giản để bảo vệ cơ. Cầu kỳ hơn một chút bạn có thể băng theo các kỹ thuật được hướng dẫn cụ thể trong video dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *