Cách thực hiện cú sút Knuckleball trong bóng đá giống như Ronaldo

Có thể nói, cú đá Knuckleball xoay người đã làm nên tên tuổi và thương hiệu của huyền thoại bóng đá thế giới Cristiano Ronaldo trên sân cỏ. Nếu bạn biết cách sút bóng lắc lư hoặc cách sút Knuckleball, bạn cũng có thể thực hiện những cú đá Knuckleball giống như Ronaldo.

Trong các kỹ thuật sút bóng hay sút phạt mà các cầu thủ thường thực hiện thì lối đá Knuckleball luôn mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc. Những cú xoay người thường có lực đi rất mạnh và chính xác để chọc thủng lưới đối phương.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sút bóng giống cầu thủ bóng đá nổi tiếng Ronaldo CR7.

Cú sút Knuckleball là gì?

Giống với tên gọi, những cút sút lắc lư luôn gây khó khăn cho thủ môn trong việc phán đoán và cản phá đường bóng. Tuy nhiên, điểm thú vị đây là khái niệm vốn thuộc về môn bóng chày để chỉ những cú ném không có độ xoáy nhưng lại có điểm rơi rất khó đoán.

Khái niệm về cách sút bóng lắc lư, Knuckleball là gì? Là những cú sút bằng mu chính diện khi bóng lao đi với tốc độ cao và quỹ đạo khó lường, khiến các thủ môn hầu như chỉ có thể đúng nhìn bóng đi vào lưới.

Trong bóng đá chuyên nghiệp có rất nhiều cầu thủ bóng đá lựa chọn cách sút phạt Knuckleball
Cú sút phạt Knuckleball

Nếu bạn là người đam mê bóng đá và muốn biết cách sút bóng Knuckleball như CR7 ngoài việc đọc bài viết này, bạn nên thực hành tập đá bóng tại nhà hoặc đến các câu lạc bộ bóng đá. Tham gia câu lạc bộ bóng đá bạn sẽ được hướng dẫn cách sút lắc lư chuẩn nhất và một số kỹ thuật đá bóng nâng cao khác.

Trong bóng đá chuyên nghiệp có rất nhiều cầu thủ bóng đá lựa chọn cách sút phạt Knuckleball. Nổi tiếng nhất là ngôi sao Cristiano Ronaldo CR7 hay Roberto Carlos; với những cú sút phạt lắc lư làm người hâm mộ trầm trồ lên.

Kỹ thuật sút bóng lắc lư thường được dùng để đá phạt và phù hợp với những cầu thủ có đôi chân khỏe và lực sút mạnh. Những cú sút lắc lư khi thành công thì bóng sẽ đi rất căng. Bóng không xoáy nhưng đi theo quỹ đạo lắc lưu sang trái, sang phải rất khó bắt. Chính điều này làm cho thủ môn không thể đoán được hướng bóng để cán phá những cú sút bóng lắc lư.

Đặc điểm của kỹ thuật Knuckleball

Một câu hỏi đang được nhiều bạn chơi bóng đá tìm hiểu là cách sút bóng lắc lư trên sân cỏ có gặp nhiều khó khăn không?

Trên thực tế, để có được một quỹ đạo bóng đi mà thủ môn đối phương không đoán được. Thì các cầu thủ phải có kỹ thuật sút bóng lắc lư điêu liệu.

Cách sút Knuckleball được dùng nhiều để đá phạt với những cầu thủ có đôi chân khỏe và lực sút mạnh. Những cú đá bóng lắc lư thành thì bóng sẽ đi căng, nhanh. Nhưng lại không xoáy, bóng đi theo một quy đạo lắc lư sang trái; sang phải kiến thủ môn không đoán được hướng bóng để cản phá.

Những bước thực hiện kỹ thuật sút phạt Knuckleball

Các bước thực hiện kỹ thuật sút phạt Knuckle ball như Ronaldo CR7 dưới đây được nghiên cứu kỹ cách thức thực hiện của CR7. Bạn có thể điều chỉnh một phần nào đó trong các bước dưới đây; để phù hợp với bạn hơn (điều chỉnh chân thuận chẳng hạn).

Bước 1: Đặt bóng

Để thực hiện kỹ thuật sút Knuckle ball tốt nhất thì điểm chạm bóng là rất quan trọng. Ronaldo CR7 thường sử dụng van của quả bóng để căn tâm lúc thực hiện sút phạt. Bạn để bóng ở vị trí sút phạt sao cho van bóng ở trước mặt mình. Và ở ngay chính giữa tâm bóng.

Bước 2: Lấy đà

Thực hiện bước lấy đà bằng cách lùi về sau 5 bước (lùi chân thuận trước, Ronaldo CR7 lùi chân phải 5 bước). Sau đó bước chân trái sang trái khoảng 1,5 bước.

Bước 3: Đặt chân trụ

Đặt chân trụ chắc chắn ở bên cạnh quả bóng
Đặt chân trụ chắc chắn ở bên cạnh quả bóng

Tiến hành các bước chạy đà bằng mũi bàn chân (để tăng độ nhún của cơ thể). Khi kết thúc chạy đà thì chân trụ đặt bên cạnh quả bóng. Khoảng cách từ chân trụ đến quả bóng tùy thuộc vào thể hình của mỗi người. Với thể hình của người Việt thì khoảng 1 gang tay là vừa đẹp

Bước 4: Chạm bóng

Khi thực hiện chạm bóng thì bạn phải khóa cổ chân của chân lăng. Chạm bóng ở phần lồi ra của ngón cái (má trong bên trước bàn chân). Bàn chân chạm chính xác vào van quả bóng (tức là tâm bóng).

 Bước 5: Vung chân lăng

Sau khi thực hiện chạm bóng thì bạn sẽ vung chân lăng theo hướng mà bạn muốn quả bóng bay tới. Điều này cũng giống như lúc bạn thực hiện các kỹ thuật sút bóng bình thường khác.

Hy vọng bài viết các sút Knuckleball trong bóng đá của chúng tôi đã giúp các bạn biết thêm một kỹ thuật đá bóng nâng cao. Các bạn hãy luyện tập thường xuyên kỹ thuật sút bóng lắc lư. Để có những bàn thắng đẹp và nhiều chiến thắng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *