Cách thực hiện kỹ thuật Bounce Pass trong bộ môn bóng rổ

Để học bóng rổ cơ bản, ngoài những kỹ thuật như bắt bóng, nhồi bóng, tạt bóng thì chuyền bóng cũng vô cùng quan trọng. Chuyền bóng có thể coi là một trong những kỹ năng cơ bản và quan trọng trong trò chơi bóng rổ, đòi hỏi người chơi phải có tốc độ, sự nhanh nhẹn và nhận thức nhạy bén trong cách chơi, hiểu đồng đội cũng như đối thủ của họ. Bounce Pass là một trong những kỹ thuật chuyền bóng phổ biến nhất trong bóng rổ. Có rất nhiều trường hợp cần sử dụng đến đường chuyền này. Tuy nhiên, bởi vì đường chuyền này sẽ trả bóng về chậm hơn nên các cầu thủ phải thực hiện chính xác và ném đúng lúc.

Tầm quan trọng của chuyền bóng trong bóng rổ

Chuyền bóng có bản chất đa chiều và nó chỉ hiệu quả khi sử dụng một cách chính xác trên sân bóng rổ tại bất kỳ thời điểm nào. Do đó, ngoài chiến lược (sử dụng trong thời điểm nào, nên thực hiện các động tác nào) thì người chơi cần phải rèn luyện sự kiên nhẫn và thực hành nhuần nhuyễn kỹ thuật này.

chuyền bóng trong bóng rổ
Chuyền bóng trong bóng rổ

Bóng rổ được biết đến là một môn thể thao đồng đội. Vì vậy ngoài tinh thần đoàn kết thì mỗi cá nhân cần phải hiểu rõ những chiến thuật liên kết trong trận đấu của mình. Bằng cách chuyền bóng với tốc độ nhanh chóng. Đối thủ sẽ không thể nhìn thấy đường truyền của bạn và dễ dàng ghi điểm hơn.

Chúng ta có thể thấy chiến thuật này được sử dụng rất nhiều trong các giải bóng rổ lành nghề. Và đặc biệt là giải đấu NBA nổi tiếng thế giới.

Kỹ thuật này cực kỳ quan trọng để dạy các vận động viên trẻ cách xây dựng đội ngũ trong trận đấu. Bằng cách dựa vào đồng đội thay vì cố gắng một mình giành chiến thắng trong trò chơi. Các vận động viên trẻ có thể nhận ra rằng chỉ có làm việc đội nhóm mới có thể đạt được kết quả cao.

Thuật ngữ Bounce Pass là gì?

Thuật ngữ bóng rổ Bounce Pass có nghĩa là chuyền đập đất. Đây là một loại đường chuyền được sử dụng giữa hai đồng đội. Một cầu thủ giữ bóng sẽ đập bóng xuống sàn. Bóng chỉ nảy lên một lần và bật lên về phía đồng đội khác.

Sử dụng kỹ thuật Bounce Pass vào khi nào?

Một đường chuyền Bounce Pass có thể được sử dụng trong các tình huống khác nhau. Để vượt qua hàng phòng thủ của đối thương khi Chest Pass không phù hợp.

các tình huống khi cầu thủ có bóng đang bị đối phương phòng thủ chặt
Kỹ thuật dùng trong các tình huống khi cầu thủ có bóng đang bị đối phương phòng thủ chặt

Kỹ thuật chuyền bóng rổ này phù hợp nhất với các tình huống khi cầu thủ có bóng đang bị đối phương phòng thủ chặt. Và đồng đội mà họ muốn chuyền bóng tới đang di chuyển về phía rổ. Vì nó có thể đi nhanh qua các hậu vệ mà ít có khả năng bị cướp bóng. Tuy nhiên, người chơi cần phải có khả năng đọc hàng phòng ngự. Và hiểu được nên sử dụng đường chuyền nào tốt hơn trong mọi tình huống.

>>> Truy cập trang stolevell.com để đọc thêm các thông tin khác

Tốc độ của đường chuyền Bounce Pass

Mặc dù đường chuyền Bounce Pass có thể rất hữu ích trong một số tình huống nhất định. Nhưng nó vẫn có một số vấn đề mà bạn cần lưu ý. Đó chính là tốc độ. Các đường chuyền này di chuyển chậm hơn các đường chuyền trên không. Do đó chính đội của bạn đang tạo cơ hội cho hàng phòng ngự của đối phương cướp bóng tốt hơn. Mặc dù đây không phải là vấn đề lớn đối với các chuyên gia hay các cầu thủ có kinh nghiệm. Nhưng nó lại là vấn đề lớn đối với các cầu thủ trẻ mới học bóng rổ.

Thực hiện kỹ thuật Bounce Pass như thế nào?

  • Giữ bóng bằng hai tay, cao ngang ngực
  • Bước về phía trước, mở rộng cánh tay và dùng cổ tay nhồi bóng xuống sàn theo hướng chéo. Để chuyền bóng cho đồng đội.
  • Kết thúc với hai tay đưa ra trước, nâng cao đùi
  • Sử dụng bất cứ khi nào cánh tay hoặc cơ thể của hậu vệ có thể chặn đường chuyền bằng ngực.
Qua đây, bạn có thể thấy được tầm quan trọng của kỹ thuật Bounce Pass trong một trận đấu bóng rổ. Thực hiện theo những hướng dẫn bên trên của chúng tôi nếu như bạn chưa biết cách chuyền Bounce Pass.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *