Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng bất ngờ giải cứu tuyển thủ VN

Tuyển thủ Phạm Nguyên Sa sẽ rời Câu lạc bộ Quảng Ninh để có thể đầu quân cho Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng sau vụ lùm xùm về tiền lương với đội bóng miền Bắc. Theo như thông tin của chúng tôi, tiền vệ Phạm Nguyên Sa sẽ trở thành cầu thủ tiếp theo nói lời chia tay Câu lạc bộ Quảng Ninh. Nguyên Sa nằm trong nhóm các cầu thủ trụ cột bị nợ rất nhiều năm tiền lót tay cùng với 5 tháng lương của năm 2021.

Điểm đến tiếp theo của tuyển thủ này chính là đội bóng cũ Đà Nẵng. Nguyên Sa chính là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Đà Nẵng. Anh đã lên đội một vào năm 2008 trước khi trở thành một hạt nhân trong chức vô địch V-League năm 2012 cùng đội bóng quê hương. Kết thúc mùa giải năm 2016, Nguyên Sa chuyển đến Câu lạc bộ Quảng Ninh theo như tiếng gọi của người thầy Phan Thanh Hùng.

Phạm Nguyên Sa hướng đến SHB Đà Nẵng

Điểm đến cuối cùng trong sự nghiệp

Dù không có nhiều cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam nhưng Phạm Nguyên Sa vẫn được đánh giá là một cầu thủ quan trọng của Than Quảng Ninh, bên cạnh Nguyễn Hải Huy và Mạc Hồng Quân. Ở tuổi 32, việc trở lại Đà Nẵng lần này có lẽ cũng sẽ là “điểm đến” cuối cùng trong sự nghiệp quần đùi áo số của Phạm Nguyên Sa.

Điểm đến cuối cùng trong sự nghiệp
Phạm Nguyên Sa vẫn được đánh giá là một cầu thủ quan trọng của Than Quảng Ninh

Nhiều khả năng cựu tiền vệ Than Quảng Ninh sẽ cống hiến những năm tháng thi đấu còn lại cho đội bóng sông Hàn – CLB mà tiền vệ này từng gắn bó từ năm 11 tuổi. Xuyên suốt sự nghiệp của mình, Nguyên Sa từng có 2 giai đoạn được triệu tập lên tuyển Việt Nam. Lần đầu tiên, cầu thủ này nằm trong danh sách tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2012. Nhưng số phận như đùa giỡn với tiền vệ sinh năm 1989. Anh bị sốt xuất huyết và phải nhập viện tại Bangkok. Đến khi ra viện, tuyển Việt Nam cũng phải về nước ngay từ vòng bảng.

Sự nghiệp của Nguyên Sa

Xuyên suốt sự nghiệp của mình, Nguyên Sa từng có 2 giai đoạn được triệu tập lên tuyển Việt Nam. Lần đầu tiên, cầu thủ này nằm trong danh sách tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2012. Nhưng số phận như đùa giỡn với tiền vệ sinh năm 1989. Anh bị sốt xuất huyết và phải nhập viện tại Bangkok. Đến khi ra viện, tuyển Việt Nam cũng phải về nước ngay từ vòng bảng.

Lần thứ hai, Nguyên Sa tiếp tục được tin tưởng ra sân ở 2 trận đấu của tuyển Việt Nam; tại vòng loại Asian Cup 2015. Đáng buồn thay, đó là 2 thất bại trước tuyển Hong Kong và UAE. Kể từ đó, cách cửa lên tuyển của Nguyên Sa xem như khép lại.

Nhiều CLB muốn có Hà Đức Chinh, CLB SHB Đà Nẵng gặp khó

Hợp đồng của Hà Đức Chinh với SHB Đà Nẵng chỉ còn thời hạn đến cuối năm nay. Chủ trương của đội bóng sông Hàn là ký hợp đồng mới với Đức Chinh và hứa hẹn một chế độ đãi ngộ hậu  hĩnh hơn. Tuy nhiên, việc này đang gặp khó khăn vì nhiều CLB ở V.League cùng quan tâm tới Đức Chinh.

Nhiều CLB muốn có Hà Đức Chinh, CLB SHB Đà Nẵng gặp khó
Hợp đồng của Hà Đức Chinh với SHB Đà Nẵng chỉ còn thời hạn đến cuối năm nay

Dưới thời HLV Lê Huỳnh Đức, Đức Chinh nhiều lần bị ca thán. Nhưng thực tế, anh vẫn là một trong những tiền đạo tốt nhất của Việt Nam ở thời điểm này. Trong khi đó, tân HLV SHB Đà Nẵng, Phan Thanh Hùng rất thích Đức Chinh. Và muốn CLB giữ chân bằng được chân sút 24 tuổi này.

Được biết, nhiều CLB V.League đang tận dụng việc hợp đồng của Đức Chinh với SHB Đà Nẵng còn ngắn hạn để chèo kéo tiền đạo này. Hiện Đức Chinh đang ở Hà Nội để tiện cho việc tập trung ĐT Việt Nam.

Xem thêm những bài viết hay khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *