Cầu thủ Gianluigi Donnarumma chia sẻ về việc rời Milan

Trong một bức thư ngỏ, Gianluigi Donnarumma, cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải Euro 2021, đã nói lời chào đến Milan, trước khi gia nhập Paris Saint-Germain trong vài ngày tới. Donnarumma lớn lên tại Học viện Naples của câu lạc bộ ASD. Trước khi gia nhập Milan vào năm 2013, anh ấy đã đào tạo ở đây 10 năm, khi đó anh ấy 14 tuổi và anh trai của anh ấy Antonio cũng là một thủ môn. Donnarumma chính thức ra trận ra đối đầu Sassuolo trong đội hình chính của Milan chỉ sau hai năm. Kể từ đó, anh là thủ môn đầu tiên của đội chủ sân San Siro.

Nội dung chia sẻ của cầu thủ Gianluigi Donnarumma

“Có một số lựa chọn rất khó để quyết định. Nhưng đó là một phần trong quá trình trưởng thành của mỗi người”; Donnarumma viết trên Instagram. “Tôi đến Milan khi còn nhỏ hơn một đứa trẻ. Trong tám năm, tôi khoác chiếc áo này bằng ngập tràn sự tự hào. Chúng tôi chiến đấu, cam chịu, chiến thắng, khóc, cười cùng đồng đội, HLV; với những người tạo ra và là một phần của CLB này. Họ là những phần nhỏ của một gia đình với tôi trong nhiều năm. Trong màu áo của Milan, tôi cũng đạt nhiều mục tiêu cá nhân như ra mắt Serie A thuở 16 tuổi. Tôi đã sống những năm tuyệt vời ở đây và sẽ không bao giờ quên””.

Cầu thủ Gianluigi
Cầu thủ Gianluigi Donnarumma

“Giờ là lúc nói tạm biệt. Chắc chắn đây là một sự lựa chọn không dễ dàng. Một lá thư không đủ để giải thích và có lẽ quyết định này không thể giải thích. Bởi những cảm xúc sâu nhất không thể nói thành lời. Điều tôi có thể nói là đôi khi, thay đổi là đúng. Để tìm kiếm những thử thách mới; để trưởng thành và hoàn thiện bản thân hơn”, Donnarumma bày tỏ.

“Mọi người ở Milan tôi đã gặp, từ ngày đầu ở đây, luôn ở trong tâm trí tôi. Rõ ràng, tôi đã trải qua chặng đường quan trọng trong đời mình ở đây. Nó tạo nên con người tôi hiện tại. Tôi cầu chúc những thành công đến với Milan và tôi làm điều đó bằng cả trái tim, vì thứ tình cảm đã gắn kết tôi với màu áo này. Cảm xúc này không thể bị xóa nhòa bởi khoảng cách và thời gian”.

Kế hoạch trong tương lai

Hôm 11/7, thủ thành 22 tuổi được vinh danh là cầu thủ hay nhất Euro 2021 sau khi giúp tuyển Italy vô địch. Hợp đồng của Donnarumma với Milan hết hạn vào hè năm nay. Anh sẽ ra đi theo diện chuyển nhượng tự do, sau khi giúp CLB trở lại Champions League ở mùa 2021-2022.

Hồi tháng 6, nhiều tờ báo đưa tin Donnarumma sẽ đầu quân cho PSG, ký hợp đồng năm năm với đội chủ sân Công viên các hoàng tử. PSG, Milan hay Donnarumma chưa xác nhận thông tin này nhưng nhiều khả năng, vụ chuyển nhượng của thủ thành 22 tuổi sẽ được hoàn tất sau khi anh đăng lá thư chia tay CLB.

Dư chấn của việc rời đi của cầu thủ Gianluigi Donnarumma

Việc Gianluigi Donnarumma gia nhập PSG khiến các thủ môn Italy lép vế; trước những đồng nghiệp nước ngoài tại Serie A mùa tới. Donnarumma được bầu làm Cầu thủ hay nhất Euro 2021; và trở thành thủ môn đầu tiên trong lịch sử nhận vinh dự này. Qua bảy trận trên hành trình cùng Italy vô địch Euro, anh chỉ lọt lưới bốn bàn; chia đều cho bốn trận ở vòng đấu loại trực tiếp. Trước đó, Donnarumma giữ sạch lưới ở vòng bảng.

việc rời đi của cầu thủ Gianluigi Donnarumma
Donnarumma gia nhập PSG

Donnarumma bay sang Paris trong sáng 14/7 để hoàn tất thủ tục đầu quân cho PSG. Ba ngày sau khi cùng Italy vô địch Euro 2021. Anh ký hợp đồng năm năm. Với mức lương 14 triệu USD mỗi năm. Chưa kể các khoản thưởng căn cứ vào đóng góp của bản thân và thành tích của CLB. Việc Donnarumma – ngôi sao bản địa sáng giá nhất giải đấu; rời Milan khiến các thủ thành Italy lép vế ngay trên thánh địa của mình. Tại Serie A mùa tới, trong 20 đội dự giải. Có tới 13 đội dùng thủ thành số một là người nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *