Chủ tịch La Liga nhấn mạnh Messi không đáng phải rời Barca

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas nhấn mạnh rằng Lionel Messi lẽ ra không nên rời Barcelona theo cách này và lẽ ra có thể tránh được. Sau khi hợp đồng cũ kết thúc vào cuối mùa giải trước, đội bóng Tây Ban nha – Barcelona đã cố gắng ký hợp đồng mới với Lionel Messi.

Bản thân ngôi sao người Argentina đã đạt được thỏa thuận cá nhân với CLB mà anh đã gắn bó 21 năm. Tuy nhiên, do quỹ lương vượt quá giới hạn cho phép của La Liga nên Barcelona đã không thể giữ chân Messi như kế hoạch ban đầu. Sau buổi họp báo chia tay đẫm nước mắt, số 10 huyền thoại của đội chủ sân Nou Camp đã gia nhập Paris Saint-Germain theo dạng chuyển nhượng tự do.

Sự ra đi của Messi là một đòn mạnh giáng vào Barca

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas thừa nhận sự ra đi của Messi là một đòn mạnh giáng vào Barca. Thậm chí còn nhiều hơn sự mất mát của những nhân vật quan trọng khác. Ông nói với Sport:

“Giống như khi Cristiano Ronaldo, Pep Guardiola hay Jose Mourinho ra đi. Chúng ta biết rằng một ngày nào đó điều này sẽ xảy ra với Lionel Messi. Chúng ta đã có một may mắn lớn; khi có 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong 2 đội bóng xuất sắc nhất thế giới.”

“Từ góc độ của La Liga, chúng tôi đã có thể tận dụng điều này để đưa giải đấu lên một tầm cao mới. Có lẽ sự ra đi của Messi còn đau đớn hơn một chút. Cá nhân tôi coi đây là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử.”

Sự ra đi của Messi là một đòn mạnh giáng vào Barca
Sự ra đi của Messi làm cho Barca lung lay

“Messi không xứng đáng ra đi như vậy. Đó là tổn thất không chỉ cho Barca mà cho cả La Liga.”

Bên cạnh đó, Tebas khẳng định Barca đủ khả năng giữ chân Messi; nhưng họ không làm. Người đàn ông 59 tuổi nói thêm: “Tôi đã thảo luận với chủ tịch Joan Laporta và cả ban lãnh đạo của Barcelona.”

“Các giải pháp đã được tìm kiếm, nếu lý do là kinh tế. Nếu đó là lý do khác, tôi không thể can thiệp được. Tôi nghĩ rằng ở mùa giải tới, với những con số mà Barca đưa ra. Chúng ta sẽ xem liệu họ có thực sự muốn giữ Messi ở lại hay không.”

“Và mặc dù tôi tôn trọng quyết định của CLB. Bạn phải nói mọi thứ một cách thẳng thắn. Đó không phải là một quyết định kinh tế. Tôi biết chắc chắn như vậy.”

Barca theo đuổi Pogba

Barca đang tính toán cải tổ lại đội hình sau khi để mất siêu sao Lionel Messi. Và Pogba là một trong những cái tên đang được Los Blaugrana nhắm đến.

Theo tờ Fichajes, Pogba đã được nhắc đến trong buổi đối thoại gần đây giữa người đại diện Mino Raiola; và chủ tịch Joan Laporta. Siêu cò người Hà Lan thông báo với Laporta rằng Pogba chắc chắn sẽ tạo ra một cuộc chiến trên bàn đàm phán.

Barca theo đuổi Pogba
Pogba

Mino Raiola cũng đảm bảo với Barca rằng nếu họ đưa ra lời đề nghị thì ông sẽ cố gắng thuyết phục Pogba chấp nhận. Ở thương vụ này, Barca sẽ phải cạnh tranh với các ông lớn hàng đầu khác như Real Madrid, PSG và Juventus. Barca cũng đang ở vào tình cảnh khó khăn về tài chính nên có thể sẽ thất bại; khi theo đuổi một món hàng hot như Pogba.

Sức mạnh tài chính của PSG đủ sức tạo ra một lời đề nghị hấp dẫn hơn. Real cũng đang ở vào một tình cảnh tốt hơn Barca. Hè vừa qua, Los Blancos đã gửi 2 lời đề nghị khủng để có được chữ ký của Mbappe nhưng không thuyết phục được PSG nhả người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *