Đoàn Văn Hậu gặp phải chấn thương liên miên, bỏ lỡ vòng loại World Cup

Ở các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022, hậu vệ Đoàn Văn Hậu của Việt Nam phải nghỉ dưỡng thương khoảng 5 tháng do phẫu thuật, không thể thi đấu cùng đội tuyển Việt Nam. Văn Hậu bị tái phát bệnh chấn thương sụn chêm đầu gối. CLB Hà Nội đang làm thủ tục xin visa cho anh để sang Hàn Quốc phẫu thuật. Hậu vệ người Thái Bình dự kiến ​​sẽ trở lại sau khoảng năm tháng. Văn Hậu gặp phải chấn thương kể từ khi thi đấu cho Hà Nội vào tháng 9/2020 và đã phải tiến hành phẫu thuật. Khi vừa bình phục và cảm thấy chưa được tốt nhất, anh vẫn được gọi vào đội tuyển tham dự 3 trận cuối vòng loại thứ hai tại UAE vào tháng 6, điều này cũng đx dẫn đến tái phát chấn thương.

Sự chuẩn bị cho trận đấu khi thiếu vị hậu vệ người Thái Bình

Khi chuẩn bị cho hai trận đấu với Saudi Arabia và Australia tại vòng loại thứ ba, HLV Park Hang-seo vẫn gọi Văn Hậu. Nhưng sau đó, ông phải trả về CLB do chấn thương không kịp hồi phục. Là một trong những hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất Đông Nam Á; Văn Hậu đáng lẽ phải được xử lý dứt điểm chấn thương để cống hiến cho CLB và đội tuyển. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau; mà anh luôn gặp “cơn ác mộng”, làm bạn với bác sĩ nhiều hơn là thi đấu.

trận đấu khi thiếu vị hậu vệ người Thái Bình
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu

Bên cạnh Văn Hậu, Việt Nam có nguy cơ mất thêm trung vệ Nguyễn Thành Chung khi gặp Trung Quốc ngày 7/10. Cầu thủ của Hà Nội chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương cơ nhưng vẫn thi đấu trong trận thua chủ nhà Saudi Arabia 1-3 do Tiến Dũng và Đình Trọng chấn thương. Trở về Hà Nội, anh tiếp tục được sử dụng khi đội tuyển thua Australia 0-1 hôm 7/9. Sau trận này, Thành Chung bị rách cơ, sẽ cần tối thiểu một tháng để bình phục.

Việt Nam chưa được điểm nào qua hai trận, đứng áp chót bảng B và chỉ xếp trên Trung Quốc nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại. Hai đội sẽ gặp nhau tại UAE, do Trung Quốc không được chính phủ ưu tiên về thời gian cách ly, phải chọn sân trung lập.

Đoàn Văn Hậu chấn thương liên miên

Dù CLB Hà Nội không nói ra, nhưng HLV Park Hang Seo dường như đã sử dụng Văn Hậu; một cách vội vã dẫn đến việc tái phát chấn thương. Ông Park đã mạo hiểm dùng Văn Hậu ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 tổ chức tại UAE.

Cần nhắc lại rằng trước giải đấu này, khuyến nghị từ Trung tâm PVF được đưa ra vào ngày 6/5. Nơi Văn Hậu tập hồi phục sau phẫu thuật. Cầu thủ sinh năm 1999 cần khoảng 4 tuần để hồi phục trước khi tập luyện để thi đấu trở lại.

hậu vệ Đoàn Văn Hậu
Hậu vệ bị tái phát chấn thương

Nhưng Văn Hậu đã tham gia trận đấu tập giữa đội tuyển Việt Nam và đội U22; trong thời gian mà anh đáng lẽ phải được nghỉ ngơi hoặc tập theo một giáo án phù hợp. Chưa hết, ngày 31/5, Văn Hậu tiếp tục đá giao hữu với Jordan ở UAE. Sau đó, Văn Hậu lần lượt thi đấu 12 phút cuối trận thắng 4-0 Indonesia (7/6); đá đủ trận thắng 2-1 Malaysia (11/6) và thi đấu 60 phút đầu trận thua 2-3 UAE (15/6). Sau giải đấu này, Văn Hậu tái phát chấn thương không thể tập luyện đến thời điểm hiện tại.

Rõ ràng HLV Park Hang Seo đã nhận được sự cảnh báo về chấn thương của Văn Hậu. Nhưng sau khi được đội ngũ y tế đội tuyển khẳng định cầu thủ này có thể đá được; ông thầy người Hàn Quốc vẫn sử dụng cầu thủ CLB Hà Nội trong cả ba trận đấu trên đất UAE. Nhưng chấn thương của Văn Hậu có trách nhiệm của nhiều phía.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *