Đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc còn có cơ hội dự VCK World Cup?

Đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc đều đã bị thua sau hai lượt trận tại vòng loại World Cup. Sau 2 trận thua này thì cả 2 đội tuyển đều không còn nhiều cơ hội giành tấm vé tham dự VCK World Cup 2022. Cả hai đội tuyển của Việt Nam và Trung Quốc đều chưa giành được điểm nào trong vòng loại thứ 3. Tới đây ngày 7/10, Việt Nam và Trung Quốc sẽ đối đầu với nhau tại sân của UEA. Và kết quả trận đấu này sẽ quyết định số phận của cả 2 trong cuộc đua giành tấm vé vào chung kết. Vậy có bao nhiêu cơ hội giành cho đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc để tham dự World Cup? Hãy cùng chúng tôi chờ đón diễn biến và kết quả trận đầu giữa hai đội diễn ra vào tháng 10 nhé.

Đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc bị đánh giá thấp sau 2 trận thua

ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc bị đánh giá thấp nhất bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 sau hai lượt trận. Không có bất ngờ nào xảy ra trong những diễn biến ở lượt trận thứ 2 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Khi những đội được đánh giá cao hơn như Australia, Nhật Bản và Saudi Arabia. Họ đều có những chiến thắng 1-0 trước lần lượt Việt Nam, Trung Quốc và Oman.

Đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc bị đánh giá thấp sau 2 trận thua
Đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc đều bị đánh giá thấp ở bảng B sau 2 trận thua

Theo trang chuyên về thống kê bóng đá We Global Football. Nhật Bản vươn lên dẫn đầu bảng B ở cơ hội đi thẳng đến vòng bảng World Cup 2022. Đạt mức 84,08%. Đây là kết quả tính toán tương đối bất ngờ. Bởi ở lượt trận đầu tiên, đội bóng xứ anh đào còn để thua Oman ngay trên sân nhà. Xếp sau đó lần lượt là Saudi Arabia (55,72%) và Australia (51,76%). Đây là hai đội đứng đầu bảng ở thời điểm hiện tại. Trong đó Australia đã trải qua mạch 10 trận liên tiếp không biết đến mất điểm ở vòng loại World Cup 2022. Oman xếp thứ 4 với 7,88% cơ hội tiến thẳng đến Qatar mùa hè năm sau.

Còn bao nhiêu cơ hội cho Việt Nam và Trung Quốc?

Trước khi loạt trận đầu tiên của vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra. Thì We Global Football đã nhận định về cơ hội của mỗi đội. Khi đó Việt Nam được đánh giá là có 4,44% cơ hội giành vé trực tiếp dự World Cup 2022. Và có 12,48% khả năng giành suất đá play-off. Còn cơ hội của Trung Quốc là 3,68%. Tuy nhiên sau 2 trận thua liên tiếp của Việt Nam và Trung Quốc thì cơ hội của cả 2 giảm đáng kể.

Hai vị trí cuối bảng với cùng tỉ lệ 0,28% cơ hội thuộc về Trung Quốc và Việt Nam. So với các đội ở bảng A, thì đây chưa phải là tỉ lệ thấp nhất. Khi Syria và Lebanon lần lượt chỉ có 0,16% và 0,04% cơ hội đi tiếp. Tuy vậy, Việt Nam lại đang là đội có nguy cơ bị loại cao nhất, với 98,36%. Hhơn Trung Quốc (97,80%), Syria (96,24%) và Lebanon (95,76%).

Với tình thế hiện tại, kịch bản khả dĩ nhất với ĐT Việt Nam là tranh suất đội thứ 3 có thành tích tốt nhất. Để bước vào những lượt đá play-off với đội ở bảng A. Và sau đó là play-off liên châu lục. Cơ hội hiện tại để ĐT Việt Nam có suất dự vòng play-off chỉ là 1,36%. Thấp nhất trong số 12 đội dự vòng loại thứ ba. Tiếp đó là Trung Quốc (1,92%), Syria (3,60%) và Lebanon (4,20%).

Còn bao nhiêu cơ hội cho Việt Nam và Trung Quốc?
Cơ hội hiện tại để ĐT Việt Nam có suất dự vòng play-off chỉ là 1,36%.

Đội tuyển Việt Nam liệu còn có cơ hội đi tiếp vào VCK World Cup?

Dù đang lâm vào tình thế bất lợi, nhưng cơ hội đi tiếp vẫn còn với ĐT Việt Nam. Ở vòng loại cuối World Cup 2018 khu vực châu Á, Nhật Bản (2), Saudi Arabia (3) và Hàn Quốc (3) là những đội đi tiếp dù thua không dưới 2 trận. Syria không thắng tới 7 trong số 10 trận vẫn có vé dự play-off ở bảng A. Trong khi đội có suất dự play-off còn lại ở bảng B là Australia không thắng tới 50% số trận.

Mọi chuyện sẽ trở nên dễ thở hơn cho Việt Nam ở 2 lượt đấu tới. Khi đối thủ của chúng ta là Oman và Trung Quốc. Đây là những đội bóng mà nếu chơi đúng thực lực và có đầy đủ nhân sự tốt nhất. Thầy trò HLV Park Hang Seo đủ khả năng giành điểm, thậm chí giành trọn vẹn 6 điểm.

Trong bối cảnh Hàn Quốc và Nhật Bản đều đã hứng chịu cảnh mất điểm từ sớm tại vòng loại năm nay. Cơ hội cho những bất ngờ không phải là không có. Những thất bại bị chi phối bởi công nghệ của ĐT Việt Nam gây nhiều tiếc nuối. Nhưng nó cũng cho thấy thầy trò HLV Park Hang Seo đang tiến bộ từng ngày. Và chờ cơ hội để bùng nổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *