Hà Nội FC và Sài Gòn FC hủy giải AFC Cup để tham gia V-League

Do sự ảnh hưởng của Covid-19, Liên đoàn Bóng đá châu Á AFC đã huỷ các trận đấu ở AFC Cup thuộc khu vực Đông Nam Á. AFC đã ra quyết định sáng 7 tháng 7, không lâu sau khi đã hủy vòng chung kết giải U17 châu Á 2022, giải U20 châu Á 2022, giải futsal nữ 2020 và giải Asian Cup nữ 2020. Nguyên nhân chủ yếu là do cơn đại dịch Covid-19, khiến cho công tác tổ chức các bảng đấu thuộc khu vực Đông Nam Á trở nên khó khăn hơn. Như vậy, Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ không phải bay đi để tham dự AFC Cup. Nhờ đó mà họ có thể tập trung cho giải V-League, giải đấu dự kiến khởi tranh trở lại ở cuối tháng 7.

Hà Nội FC và Sài Gòn FC không phải bay ra nước ngoài

Hà Nội sẽ làm khách của SLNA ở trận cuối giai đoạn I. Với 16 điểm, đội bóng thủ đô vẫn còn hy vọng chen vào top 6 để được đá đua vô địch giai đoạn II. Do chỉ kém đội xếp ngay trên là Bình Dương một điểm. Trong khi đó Sài Gòn đứng áp chót với 13 điểm. Việc không phải chia sức ở sân chơi châu lục giúp họ có lực lượng tốt nhất cho cuộc đua trụ hạng.

Hà Nội FC và Sài Gòn FC không phải bay ra nước ngoài
Trước đó Hà Nội nằm ở bảng G với Bali United, Boeung Ket, Chanthabouly/Kasuka

Trước đó Hà Nội nằm ở bảng G với Bali United, Boeung Ket, Chanthabouly/Kasuka. Còn Sài Gòn FC cùng bảng H với Kedah Darul Aman, Lion City Sailors và Persipura Jayapura.

AFC huỷ các bảng ở Đông Nam Á nhưng vẫn tổ chức đấu loại trực tiếp khu vực Trung Á, Tây Á và Liên khu vực. Trận chung kết khu vực Trung Á giữa FC Nasaf (Uzbekistan) và FC Ahal (Turkmenistan) diễn ra ngày 25/8 tại SVĐ Markaziy (Karshi, Uzbekistan). Vòng bán kết khu vực Tây Á, với hai cặp đấu CLB Muharraq (Bahrain) – CLB Al Ahed (Lebanon) và Kuwait FC – Al Salt (Jordan) sẽ được tổ chức trong hai ngày 20/9 và 21/9.

Hà Nội FC bất ngờ có lợi thế kép khi V-League 2021 hủy giữa chừng

Nắm giữ nhiều lợi thế

V-League, hạng Nhất và cúp Quốc gia 2021 đã chính thức thức bị hủy. Và nhiều khả năng không có đội vô địch, đội xuống và lên hạng. Quyết định này được 27/27 câu lạc bộ đồng ý ở cuộc họp gần nhất với đơn vị tổ chức – Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Quyết định mang tính lịch sử không gây nhiều bất lợi cho các câu lạc bộ. Đặc biệt mang lại lợi ích rất lớn cho một số bên. Trong khi chỉ có VPF chịu mất mát nhiều nhất.

Khi hủy V-League và không có kết quả chung cuộc, những đội bét bảng như Sông Lam Nghệ An, Hải Phòng và Sài Gòn không còn phải lo cạnh tranh ở cuộc đua trụ hạng đồng thời bớt đi thêm gánh nặng tài chính dù chủ động giảm lương cầu thủ hơn 50% và sẵn sàng thanh lý ngoại binh. Tuy nhiên, họ chưa phải đội nắm giữ nhiều lợi thế nhất. Bởi Hà Nội FC mới “thở phào nhẹ nhõm” khi mùa giải dừng giữa chừng như hiện tại.

Nhận định của giới chuyên môn

Nhận định của giới chuyên môn
Mùa giải này, Hà Nội FC chơi rất tệ

Xét về góc độ chuyên môn, đội bóng của bầu Hiển thoát khỏi mùa giải thất bại. Khi đang đứng trước vực thẳm, có thể lâm vào cuộc đua trụ hạng sau giai đoạn một V-League 2021. Trên bảng xếp hạng, họ đứng thứ 7. Cạnh tranh quyết liệt với 5 đội bóng khác cho một vị trí trong tốp 6.

Mùa giải này, Hà Nội FC chơi rất tệ. Phải thay huấn luyện viên lâu năm Chu Đình Nghiêm và vắng nhiều trụ cột do chấn thương. Màn trình diễn vừa qua khiến Chủ tịch trẻ tuổi Đỗ Vinh Quang không ít lần lo lắng. Bởi mục tiêu “ăn ba” (vô địch V-League, cúp Quốc gia, tiến sâu ở AFC Cup) nhiều khả năng đổ bể.

Dừng mùa giải giữa chừng bất ngờ giúp Hà Nội FC tránh khỏi kịch bản tệ nhất. Tệ nhất đối với đội bóng mang tư cách ứng cử viên vô địch. Và đầy thế lực của bóng đá Việt Nam. Việc văng ra khỏi cuộc đua vô địch với Hà Nội FC không khác gì xuống hạng. Và là “đòn sát thương” chí mạng. Trước đó, ở AFC Cup 2021; đội bóng này cũng không thi đấu khi Liên đoàn bóng đá châu Á thông báo hủy.

Trang stolevell.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *