HAGL có cử chỉ lạ trong cuộc họp “quyết định” số phận V-League 2021

Dù hiện tại đang dẫn đầu V-League 2021 nhưng CLB HAGL lại không hề đề cập tới việc có công nhận chức vô địch mùa giải vào năm nay hay là không. Vào chiều 24 tháng 8, VPF tổ chức cuộc họp trực tuyến cùng với đại diện 27 đội bóng V-League và hạng Nhất để bàn tính về số phận các giải bóng đá chuyên nghiệp. Dựa theo đó, thì cả 27 đội đã đều nhất trí hủy mùa giải 2021 trên tinh thần đã được Ban Chấp hành VFF thông qua vào cuối tuần trước. Tuy nhiên thì các đội bóng lại chưa thể thống nhất được việc có hay không việc lên xuống hạng ở cả 2 giải V-League lẫn giải hạng Nhất.

HAGL không có ý kiến về việc công nhận chức vô địch

Song song với đó, việc có trao chức vô địch cho hai đội đứng đầu BXH mỗi giải cũng chưa đi đến kết quả cuối cùng. Đáng chú ý, HAGL – đội đang đứng đầu V-League 2021 sau 12 vòng đấu không có ý kiến về việc công nhận chức vô địch của giải.

Do cuộc họp không thể giải quyết vấn đề cốt lõi nên VPF sẽ xin thêm hướng dẫn từ AFC, lên phương án rồi trình VFF duyệt. V-League 2021 tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. VPF dự định nối lại vào ngày 31/7 nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam.

HAGL không có ý kiến về việc công nhận chức vô địch
Nếu không được công nhận vô địch sẽ rất đáng tiếc với đội bóng phố Núi

VPF sau đó đề xuất hoãn giải sang tháng 2/2022 và được BCH VFF thông qua. Tuy nhiên, do nhiều CLB phản đối nên Ban chấp hành VFF cuối cùng đã quyết định huỷ V-League 2021 trong cuộc họp ngày 21/8. Trở lại với câu chuyện của HAGL, nếu không được công nhận vô địch sẽ rất đáng tiếc với đội bóng phố Núi.

Lần đầu tiên kể từ sau khi lứa Công Phượng lên chơi tại V-League. Thì HAGL mới chơi khởi sắc như vậy. Sau 12 vòng đấu, họ đứng đầu bảng với 29 điểm. Hơn đội nhì bảng Viettel 3 điểm và đội thứ 3 Than Quảng Ninh 10 điểm.

HAGL chiêu mộ trung vệ Việt kiều Đức cao 1m86?

Ở thời điểm hiện tại, hậu vệ Adriano Schmidt đã thanh lý hợp đồng với Hải Phòng. Cầu thủ Việt kiều hiện chưa tìm được bến đỗ mới trong thời điểm V.League 2021 đã bị hủy.

Vào lúc này, HAGL đã chia tay 2 hậu vệ ngoại là Kim Dong-su và Memovic. Vì những lý do khác nhau, các cầu thủ này không thể tiếp tục gắn bó với đội bóng phố Núi. Theo thông tin từ các CĐV HAGL, ở mùa giải 2022; HAGL có nhu cầu bổ sung một hậu vệ chất lượng và người đó được coi là Adriano. Cầu thủ này có khả năng chuyên môn tốt. Và đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết để chơi trong môi trường bóng đá Việt Nam. Đặc biệt là V.League.

Bầu Đức công khai chỉ trích VPF

Bầu Đức – ông chủ của CLB HAGL bày tỏ quan điểm: “Tôi sẽ không nêu bình luận về chuyện V.League có nên tiếp tục hay không tiếp tục và khi nào sẽ đá lại. Quan điểm của tôi là các đội sao thì mình vậy. HAGL sẽ thực hiện theo số đông ý kiến của các CLB.

Bầu Đức công khai chỉ trích VPF
Bầu Đức cần tôn trọng ý kiến của 14 CLB dự V.League

Nhưng tôi nhấn mạnh ở đây là cần tôn trọng ý kiến của 14 CLB dự V.League. Họ là đại diện cho cả nền bóng đá. Không phải nhỏ đâu mà không thông qua họ khi ra quyết định. Chính vì thế tôi không quan tâm đến việc VPF vừa đề ra ý tưởng gì. Bởi VPF không đại diện cho bất kỳ CLB nào cả. Cũng không có vai trò cầm trịch nền bóng đá.

Liên đoàn (VFF) là nơi đóng vai trò cầm trịch. Thông qua việc lấy ý kiến của tất cả 14 CLB tham dự giải đấu. Riêng về ý tưởng mới đây của VPF; tôi cho rằng đấy chỉ là quan điểm cá nhân của một vài vị đang điều hành tổ chức này. Trong khi họ không có quyền phán quyết thay cả nền bóng đá. VPF quá xem thường 14 CLB V.League”.

Trang stolevell.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *