Hậu vệ Đoàn Văn Hậu chia tay World Cup do chấn thương

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu trước đây đã gặp chấn thương ở đầu gối khi đá cho Hà Nội vào hồi tháng 9/2020. Anh đã được phẫu thuật và có thời gian nghỉ phục hồi. Tuy nhiên, tới trận đấu cuối tại vòng loại thứ 2 World Cup thì Văn Hậu được gọi quay trở lại thi đấu. Thời điểm đó, Văn Hậu dù đã phục hồi nhưng cảm giác vẫn chưa thực sự tốt nhất. Và sau trận đấu đó, anh đã bị tái phát chấn thương. Do chấn thương tái phát nên Đoàn Văn Hậu lại sẽ phải thực hiện phẫu thuật để điều trị dứt điểm. Sau phẫu thuật Đoàn Văn Hậu sẽ cần khoảng nửa năm để phục hồi. Nếu như vậy, Văn Hậu sẽ không thể nào góp mặt trong những trận vòng loại tiếp theo và chính thức chia tay World Cup 2022.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu cần phẫu thuật do chấn thương

Văn Hậu tái phát chấn thương sụn chêm đầu gối. CLB Hà Nội đang xin visa để đưa anh sang Hàn Quốc phẫu thuật. Dự kiến, hậu vệ trái quê Thái Bình chỉ có thể trở lại sau khoảng năm tháng. Văn Hậu chấn thương từ khi đá cho Hà Nội tháng 9/2020 và phải phẫu thuật. Khi vừa bình phục và chưa đạt cảm giác tốt nhất. Anh vẫn được triệu tập lên đội tuyển đá ba trận cuối vòng loại thứ hai tại UAE hồi tháng 6. Dẫn đến tái phát chấn thương.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu bị tái chấn thương cần phẫu thuật

Văn Hậu từng được HLV Park Hang-seo triệp tập dự Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE. Sau khi vừa kết thúc chu trình điều trị tại PVF hồi tháng 5. Anh chơi cả 3 trận trước Indonesia, Malaysia và UAE. Tuy nhiên sau giải đấu này, Văn Hậu tái phát chấn thương. Khi chuẩn bị cho hai trận đấu với Saudi Arabia và Australia tại vòng loại thứ ba. HLV Park Hang-seo vẫn gọi Văn Hậu. Nhưng sau đó, ông phải trả về CLB do chấn thương không kịp hồi phục. Đoàn Văn Hậu sẽ tiếp tục thực hiện thêm 1 ca phẫu thuật để chữa trị dứt điểm chấn thương. Và gần như không thể tham dự các trận phía trước của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đoàn Văn Hậu sẽ phải chia tay vòng loại World Cup 2022

Tin từ CLB Hà Nội hôm nay cho biết, Văn Hậu sẽ tiếp tục phải tiến hành thêm 1 ca phẫu thuật để điều trị dứt điểm chấn thương. Nhóm chuyên gia y tế của đội bóng phát hiện diễn biến mới chấn thương của Văn Hậu. Quá trình điều trị vừa qua của Văn Hậu bị xác định là chưa phát hiện được chính xác tổng thể chấn thương. Dẫn tới hậu quả tình trạng chấn thương kéo dài. Được biết, CLB Hà Nội cũng đang tham khảo ý kiến từ bộ phận y tế Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Để lên phương án điều trị cho Văn Hậu. Trước mắt, anh khó có thể tham dự các trận đấu thuộc Vòng loại cuối World Cup 2022 với đội tuyển Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu sẽ phải chia tay vòng loại World Cup 2022
Đoàn Văn Hậu sẽ phải chia tay vòng loại World Cup 2022 do chấn thương

Bên cạnh Văn Hậu, Việt Nam có nguy cơ mất thêm trung vệ Nguyễn Thành Chung khi gặp Trung Quốc ngày 7/10. Cầu thủ của Hà Nội chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương cơ. Nhưng vẫn thi đấu trong trận thua chủ nhà Saudi Arabia 1-3 do Tiến Dũng và Đình Trọng chấn thương. Trở về Hà Nội, anh tiếp tục được sử dụng khi đội tuyển thua Australia 0-1 hôm 7/9. Sau trận này, Thành Chung bị rách cơ. Sẽ cần tối thiểu một tháng để bình phục.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ của trang stolevell.com chúng tôi về thông tin cầu thủ Đoàn Văn Hậu tái chấn thương. Do chấn thương nên có thể Đoàn Văn Hậu không thể tiếp tục thi đấu cho các trận tiếp theo tại vòng loại thứ 3 World Cup cho tuyển Việt Nam. Đây thực sự là một tổn thất lớn cho đội tuyển. Khi mà có một số cầu thủ khác cũng đang dính phải chấn thương không thể thi đấu được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *