Javier Tebas cho rằng CLB Barcelona mặc cảm với CLB Real Madrid

Trong một động thái mới đây, thì Chủ tịch La Liga Javier Tebas đã có hướng mũi dùi vào 2 CLB của Tây Ban Nha. Là người chịu trách nhiệm cho La Liga, bản thân Chủ tịch Javier Tebas đã tỏ ra rất khó chịu khi Real Madrid và Barcelona vẫn phải bám trụ tại Super League. Và mới đây, ông đã tiếp tục đăng đàn chỉ trích 2 đội bóng này và thêm cả đội bóng Juventus vì làm trò cười, khi Super League đã gần như sụp đổ. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây với trang web stolevell.com bạn nhé.

Tebas chỉ trích Barcelona và Real

Cùng với đó, Tebas cho rằng sở dĩ Barca từ chối khoản đầu tư CVC; (thỏa hiệp khiến họ có thể gia hạn hợp đồng với Lionel Messi). Sau khi chứng kiến Real Madrid làm điều tương tự. Javier Tebas cho biết: “Tôi cảm giác rằng Barca bị ‘bắt cóc tâm lý’ liên quan tới Perez. Giống như một sự mặc cảm.

Florentino Perez là một người rất thông minh. Giám đốc điều hành của ông ấy. Jose Angel Sanchez là người có sự đồng cảm nhất tại bóng đá châu Âu. Tất cả những điều đó khiến Joan Laporta – một người đã ở ngoài lĩnh vực bóng đá trong 10 năm qua, cảm thấy tự ti.

Tebas chỉ trích Barcelona và Real
Tebas chỉ trích 2 CLB Barcelona và Real

Barca hứng thú với khoản đầu tư CVC cho đến khi Real Madrid nói không. Trong vòng 72 giờ, mọi thứ đã thay đổi. Tôi nghĩ điều đó có liên quan trực tiếp tới Super League; và chiến lược Real Madrid đang theo đuổi.”

Cuối cùng, ông dành lời chia sẻ về sự ra đi của Lionel Messi: “Đó là một tổn thất lớn và việc đó có thể được ngăn chặn. Tôi đã trao đổi trực tiếp với Laporta. Tôi nghĩ những con số vào mùa giải tiếp theo sẽ tự chứng minh rằng Barcelona có thể giữ chân được Messi hay không. Nhưng tôi biết rằng đó không phải một quyết định về tài chính.” Được biết, quỹ lương/doanh thu của Barca đạt mốc 115%. Và giảm xuống 95% khi không có Messi. Tỷ lệ được phép của La Liga là 70%.

Barca chỉ trích Chủ tịch La Liga

Theo đó, Javier Tebas cho rằng Barcelona ‘mặc cảm’ với Real Madrid trong quyết định từ chối khoản đầu tư CVC. Dù trước đó rất hứng thú với phương án này. Ngoài ra, Chủ tịch La Liga cũng chỉ trích người đứng đầu Barca đã rời xa bóng đá trong 10 năm. Và khó lòng đưa ra những quyết định chính xác.

Barca chỉ trích Chủ tịch La Liga
Barca chỉ trích vị Chủ tịch La Liga

Phản pháo những chia sẻ của Chủ tịch La Liga. Joan Laporta cho biết: “Tôi cho rằng những phát biểu của ông ấy là không lịch sự. Thay vì tìm kiếm sự thấu hiểu và hòa thuận. Tebas luôn thích tranh chấp và xung đột. Ông ấy có nỗi ám ảnh bệnh hoạn để gây hại cho Barca. Nhưng chúng ta đều biết rõ ông ấy. Phần còn lại của giải đấu đều được đối xử một cách linh hoạt hơn về quy định tài chính. Họ có thể giữ chân những cầu thủ tốt nhất của mình.

Nhưng cũng như Cristiano Ronaldo, Pep Guardiola; hay Jose Mourinho rời đi, chúng ta đều biết ngày này cuối cùng sẽ đến. Giải đấu rất may mắn khi sở hữu 2 cầu thủ hay nhất thế giới trong 2 đội bóng xuất sắc nhất. Có lẽ sự ra đi của Messi là đau đớn hơn cả, vì tôi cho rằng cậu ấy là cầu thủ hay nhất lịch sử. Messi không xứng đáng để đi như vậy, không chỉ rời Barca mà còn cả La Liga.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *