Một số lưu ý của kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Hầu hết các cầu thủ của bóng đá 5 người thích chơi bóng theo cách của họ hơn là chơi theo một chiến thuật hợp lý. Chơi bóng đá như vậy là thoải mái cho chúng ta nhưng nó không mang lại kết quả tốt trong các trận đấu bóng đá. Những kỹ năng phòng thủ, chốt chặn, chiến thuật kèm người không chỉ cần có ở các hậu vệ mà tất cả những cầu thủ khác trong đội cũng đều cần có. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người cũng như cách phòng ngự trong bóng đá hiệu quả, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Không có gì bất ngờ khi đa phần cầu thủ mới chơi bóng chưa biết cách kèm người trong bóng đá hiệu quả. Các bạn thường chơi theo kiểu cách của mình và cảm thấy thoải mái hơn là thi đấu theo bài bản để đạt kết quả cao nhất. Để thay đổi tư duy này, chúng ta cần có những hiểu biết về kỹ thuật kèm người trong bóng đá.

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá
Kỹ thuật kèm người trong bóng đá

Cách kèm người sân 5, cách kèm người sân 7 hay phòng ngự tốt, cầu thủ phải luôn giữ vị trí sao cho cầu thủ đối phương luôn ở trước mặt mình, buộc họ phải luôn cúi đầu để khó khăn khi chuyền bóng. Chúng ta cũng không nên quá vội vàng lao vào đoạt bóng nếu không có đồng đội hỗ trợ phí sau. Lưu ý, chúng ta kèm người tốt thì luôn phải giữ cho đối phương trước mặt.

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá hiệu quả

Tiếp cận đối phương

Các hậu vệ muốn phòng ngự tốt thì luôn phải giữ vị trí của mình. Sao cho cầu thủ đối phương có bóng phía trước mình. Đồng thời kết hợp cách cách kèm người, tì đè sau đây:

Di chuyển thật nhanh áp sát đối phương

Ngoài việc giữ cho cầu thủ đối phương trước mắt mình. Các hậu vệ cần di chuyển thật nhanh đến cầu thủ đang có bóng. Buộc cầu thủ đối phương cúi đầu; gây áp lực để cầu thủ đối phương khó khăn trong việc đi chuyển. Đa số các cầu thủ phải chịu áp lực cao thường sẽ có những quyết định sai. Đặc biệt những cầu thủ tiền đạo thường có ít thời gian để tìm người chuyền bóng ghi bàn.

Chạy ngắn và giảm tốc độ

Chạy ngắn và giảm tốc độ
Chạy ngắn và giảm tốc độ

Một trong những kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người cũng hay được sử dụng là chạy ngắn và giảm tốc độ. Khi chúng ta áp sát tiền đạo đối phương. Chúng ta không nên  nhao vào cướp bóng vội vàng. Như vậy thì đối phương sẽ biết được ý đồ của bạn và vượt qua bạn bằng những cú lừa ấn tượng. Cách tốt nhất là sau khi áp sát chúng ta nên giảm tốc độ để tạo áp lực cho đối phương bằng các bước chạy ngắn.  Đảm bảo khoảng cách để đối thủ dè chừng và khó vượt qua.

Ép tiền đạo đối phương ra đường biên

Không có hậu vệ nào là muốn tiền đạo đối phương vượt qua mình trong phạm vi hoạt động của mình. Kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người tiếp theo là ép tiền đạo đối phương ra đường biên. Hoặc tới vị trí có nhiều đồng đội hỗ trợ. Nếu chúng ta không đành lừa được đối thủ bằng những đường bóng điêu luyện. Thì sử dụng cách be lại đường chạy. Đường chạy của đối thủ theo hướng chúng ta đang muốn chạy tới. Hoặc khiến tiền đạo đối phương phải sử dụng chân không thuận để cướp bóng.

– Khi thực hiện các cú đoạt bóng của tiên đạo đối phương. Chúng ta cần tính toán thật kỹ nếu không được hãy kiên nhẫn chờ thời cơ sau.

– Một số tình huống nguy hiểm với khung thành thì phương án phạm lỗi được xem là cách tốt nhất.

Những lưu ý khi kèm người trong bóng đá

Khi thực hiện cách kèm người sân 5 thì cầu thủ cần chú ý đến việc quan sát tình huống trên sân. Do sân 5 người có kích thước nhỏ. Nên chúng ta có thể kèm người bằng cách áp sát thật nhanh cầu thủ đối phương; hoặc chặn đường chuyền bóng.

Với sân 7 người hay còn gọi là sân phủi. Cách kèm người trong sân 7 được các đội bóng áp dụng là 1 kèm 1 ngay khi trận đấu bắt đầu. Khi kèm người sân 7 thì chúng ta cần chú ý là phải luôn theo sát đối thủ.

Ngoài ra, trong các tình huống nguy hiểm, cầu thủ kèm người có thể lựa chọn cách phạm lỗi; để giúp đội nhà tránh khỏi một bài thua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *