Những chuyện cười ra nước mắt “Quýt làm cam chịu” ở bóng đá VN

Câu lạc bộ Hải Phòng và Câu lạc bộ Thanh Hóa đều đã và đang rơi vào tình cảnh đùn đẩy trách nhiệm tài chính. Vào Ngày 30 tháng 8, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã xôn xao với thông tin Câu lạc bộ Hải Phòng nợ thuế gần 18 tỷ đồng. Nếu từ nay cho tới ngày 10 tháng 9, đội bóng đất Cảng không hoàn thành được nghĩa vụ thuế thì họ sẽ không được quyền tham dự ở các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2022. Về vụ việc này thì ông Trần Văn Hoàn, Chủ tịch Câu lạc bộ Hải Phòng cho hay rằng khoản nợ thuế trên đã phát sinh từ thời người tiền nhiệm – ông Trần Mạnh Hùng.

Hai bên đùn đẩy trách nhiệm tài chính

Những khoản tiền phạt

Ông Hoàn khẳng định mình không có trách nhiệm chi trả và sẽ làm việc với ông Hùng cùng cơ quan chức năng để xử lý. Ông Hoàn còn cho biết trên tờ Thanh Niên, nếu công ty tiền nhiệm không giải quyết sớm vụ nợ thuế (trước ngày 10/9 như VFF yêu cầu), CLB Hải Phòng sẽ không tham gia hệ thống bóng đá chuyên nghiệp mùa sau. Vụ việc của CLB Hải Phòng khiến người viết nhớ tới CLB Thanh Hóa.

Những khoản tiền phạt
CLB Hải Phòng sẽ không tham gia hệ thống bóng đá chuyên nghiệp mùa sau

Khi bầu Đệ chuyển giao cho bầu Đoan; đội bóng xứ Thanh đang là bị đơn của vụ kiện tại FIFA. HLV Fabio Lopez kiện CLB Thanh Hóa bởi sa thải ông không lý do, khômg bồi thường hợp đồng. FIFA sau đó phán quyết Thanh Hóa thua kiện, phải bồi thường 200 nghìn USD. Nhưng bầu Đoan nhất quyết không thanh toán khoản tiền phạt. Bầu Đệ cũng không chịu bỏ tiền bởi đã bàn giao đội bóng. Vậy là Sở VH-TT&DL Thanh Hóa phải đứng ra gánh khoản tiền trên.

Nỗ lực tìm ra giải pháp

Quay trở lại với CLB Hải Phòng; động thái của ông Trần Văn Hoàn cho thấy ông sẽ hành động như bầu Đoan. Ông Trần Mạnh Hùng hiện không còn liên quan tới CLB Hải Phòng. Lại đang sinh sống tại TP.HCM nên việc gặp gỡ giải quyết tồn đọng không hề đơn giản. Cần nhắc lại, Chủ tịch CLB Hải Phòng thay vì nỗ lực tìm giải pháp. Thì lại nói rằng sẵn sàng không tham dự các giải chuyên nghiệp.

Là đội bóng gần như hoạt động 100% bằng nguồn ngân sách; ông Hoàn trên cương vị người đứng đầu phát ngôn như vậy liệu có thỏa đáng? Đáng nói hơn nữa, dù đã nắm được khoản nợ thuế trên nhưng ông Hoàn không hề xắn tay giải quyết suốt thời gian qua. Nhìn tổng thể, hai trường hợp trên tuy không phổ biến nhưng lại là điển hình của tư duy nhiệm kỳ, rời ghế là phủi tay, đang ngồi ghế cũng phủi tay.

>>> Xem thêm về chuyên mục V_League

Chê sân Mỹ Đình xấu, CLB Hải Phòng đòi đổi sân

Sân xấu làm ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu

CLB Hải Phòng đã có văn bản gửi UBND thành phố Hải Phòng. Nhằm xin phép làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Để đăng cai 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại SVĐ Lạch Tray. Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Văn Trần Hoàn – chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng – cho biết SVĐ Mỹ Đình quá xấu. Việc tổ chức trận Việt Nam – Úc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á tại mặt sân xấu như Mỹ Đình sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của trận đấu.

Sân xấu làm ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu
Mặt sân xấu như Mỹ Đình sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của trận đấu

Theo ông Hoàn, SVĐ Lạch Tray của CLB Hải Phòng sau thời gian được tu sửa toàn diện; thì có mặt cỏ đẹp hơn sân Mỹ Đình rất nhiều. Nếu đội tuyển Việt Nam về Lạch Tray thi đấu sẽ rất tốt cho đội tuyển. Ngày 13-9, ông Văn Trần Hoàn – chủ tịch Công ty cổ phần Sông Hồng (đơn vị quản lý CLB bóng đá Hải Phòng) – đã có văn bản gửi UBND thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa và thể thao Hải Phòng để xin phép cho Công ty cổ phần Sông Hồng và CLB Hải Phòng làm việc với VFF.

Nguyện vọng được đổi sân

Theo công văn, CLB Hải Phòng cho rằng việc tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân xấu như sân Mỹ Đình sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn và cầu thủ hai đội bóng. Đồng thời nó cũng làm ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

CLB Hải Phòng muốn được làm việc với VFF. Để sân Lạch Tray sẽ là nơi tổ chức các trận đấu trên sân nhà; của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Cụ thể, CLB Hải Phòng muốn được tổ chức trận đấu giữa Việt Nam – Saudi Arabia (16-11-2021). Và Việt Nam – Trung Quốc (1-2-2022) trên SVĐ Lạch Tray; để phục vụ người hâm mộ Hải Phòng và cả nước.

Chưa biết ý kiến của UBND thành phố Hải Phòng ra sao. Nhưng ngày 14-9, một lãnh đạo VFF cho Tuổi Trẻ Online biết vẫn chưa nhận được công văn của CLB bóng đá Hải Phòng. Vì vậy VFF chưa thể phát ngôn gì về việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *