Những món đồ bảo hộ mà người chơi bóng đá nên có

Bóng đá, bóng rổ hay bóng chuyền thì đều là những môn thể thao phổ biến nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là những môn mà đòi hỏi bạn phải chủ động, va chạm liên tục, dễ dẫn đến chấn thương. Vì vậy, để cho bạn tự tin hơn khi ra ngoài tập luyện hay thi đấu thì dụng cụ bảo vệ cần thiết là thứ không thể nào thiếu. Miếng lót bảo vệ ống đồng hay băng quấn đầu gối, băng bảo vệ mắt cá chân và giày bóng đá là năm công cụ hữu ích để mà bảo vệ các cầu thủ khi chơi bóng đá khỏi những chấn thương không cần thiết khi họ đá bóng.

Bóng đá là bộ môn thể thao dễ bị thương

Bóng đá là môn thể thao đối kháng khiến người chơi sẽ dễ gặp phải tổn thương khi xảy ra va chạm, đặc biệt đối với phần chân. Vậy, các cầu thủ thường gặp những loại chấn thương nào ở phần chân? Là loại chấn thương khá phổ biến trong quá trình chơi bóng. Trật mắt cá là chấn thương phần mềm (chủ yếu là dây chằng) xung quanh mắt cá khi mắt cá chân bị xoắn vào bên trong.

Phần bao bọc xung quanh khớp mắt cá chân cũng sẽ bị tổn thương gây sưng, đau, chảy máu. Chấn thương này chiếm 12% trong các loại chấn thương bóng đá. Bóng đá là môn thể thao được yêu thích và chơi nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên đây cũng là những bộ môn đòi hỏi bạn phải vận động mạnh, liên tục và thường xuyên xảy ra va chạm, dễ dẫn đến chấn thương. Chính vì vậy, những dụng cụ bảo vệ chơi bóng đá đi kèm là không thể thiếu. Nó giúp bạn có thể tự tin hơn khi ra sân tập luyện hoặc thi đấu.

Bóng đá là bộ môn thể thao dễ bị thương
Cầu thủ bị thương khi chơi bóng đá

Các dụng cụ bảo hộ khi chơi bóng đá

Băng quấn gối và miếng lót bảo vệ ống đồng

Đầu gối là bộ phận dễ bị chấn thương nhất khi chơi thể thao. Việc sử dụng băng quấn đầu gối ngoài việc giảm nguy cơ gặp phải những chấn thương đáng tiếc mà còn tăng độ linh hoạt khi di chuyển. Các chấn thương thường gặp ở vùng đầu gối là giãn dây chằng, rạn sụn. Nó có thể khiến bạn phải nghỉ đấu trong nhiều tuần, thậm chí là vài tháng.

Ngoài ra, nếu trong quá trình hồi phục, vết thương không được chăm sóc tốt còn có thể để lại di chứng suốt đời. Sử dụng băng bảo vệ đầu gối sẽ giúp da của bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt cỏ khi ngã. Các khớp gối sẽ được cố định khi thực hiện những động tác kỹ thuật; như ngoặt bóng, xoay người chuyển hướng hoặc bật nhảy, nâng tạ,…

Giống như đầu gối, ống đồng là bộ phận thường xuyên bị va chạm trong khi chơi bóng. Nó gây nên những vết bầm tím hoặc nặng hơn là gãy ống quyền. Do đó, chúng ta có thể thấy không cầu thủ chuyên nghiệp nào lại thi đấu mà thiếu đi vật dụng bảo vệ này. Miếng ốp bảo vệ ống đồng thường được cố định trong tất dài. Bạn nên lựa chọn những ống bảo vệ có mặt ngoài cứng cáp, khó nứt gãy; mặt trong có xốp dày khoảng 5mm và co giãn tốt. Ngoài ra, ống bảo vệ cũng nên có những lỗ thoáng để thoát khí, tạo cảm giác thoải mái khi đeo.

Băng bảo vệ cổ chân và kính cận thể thao

Đây là vật dụng cần thiết để bảo vệ và cố định khớp cổ chân, gót và bàn chân khỏi những va chạm khi chơi bóng hàng ngày. Bạn nên lựa chọn những băng bảo vệ ôm được sát vào gót chân và mắt cá. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng phải có độ co giãn vừa phải; để không gặp khó khăn khi cử động.

Các dụng cụ bảo hộ khi chơi bóng đá
Kính cận dùng khi chơi thể thao

Đối với những bạn có bệnh về mắt như cận hoặc loạn thị; kính cận bóng đá là một vật dụng không thể thiếu. Đặc biệt, trong những bộ môn thường xuyên xảy ra tranh chấp hoặc nguy cơ bóng vào mặt. Những gọng kính giòn thông thường có thể gãy và gây ra nguy hiểm cho vùng mắt của bạn. Hiện nay, do số lượng người chơi thể thao bị cận ngày càng tăng; nên kính cận thể thao cũng rất đa dạng về kiểu dáng, chất liệu; cũng như màu sắc cho bạn lựa chọn,

Cuối cùng là giày khi chơi bóng đá

Hầu hết những mặt sân thuê tại Việt Nam hiện nay là sân cỏ nhân tạo. Mặt sân với chất lượng không tốt có thể khiến bạn gặp khó khăn khi chạy cũng như giữ thăng bằng. Vì vậy một đôi giày bóng đá chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Giày bóng đá không chỉ giúp bạn tránh khỏi những vật sắc nhọn trên sân; mà còn tăng cảm giác bóng, khiến những đường truyền, có sút trở nên có lực và chính xác hơn rất nhiều.

Lưu ý khi chọn giày đá bóng, bạn nên sử dụng size nhỏ hơn giày bình thường; để giày ôm sát và chân, tạo sự chắc chắn khi di chuyển. Ngoài ra, những đôi giày thể thao tốt thường có phần mũi được thiết kế thon gọn ở phần mũi; và đường chỉ khâu đều đặn, chắc chắn, đế giày làm bằng cao su và được lót mềm mại ở bên trong.

Trên đây là những dụng cụ bảo vệ chơi bóng đá không thể thiếu đối với cả người lớn và trẻ nhỏ; để tránh các chấn thương không đáng có. Khám phá nhiều bài viết có ích hơn tại stolevell.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *