Phản ứng của các cầu thủ khi CLB Than Quảng Ninh giải thể

Nhà tài trợ của Câu lạc bộ Than Quảng Ninh đã tuyên bố giải thể nên đội bóng đất mỏ hiện tại đang đứng trước muôn vàn khó khăn, thậm chí là có nguy cơ bị xóa sổ khỏi bản đồ của bóng đá Việt Nam. Chính vì thế tương lai của Hai Long cũng như các đồng đội đang bị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng. Các cầu thủ CLB Than Quảng Ninh hiện đang tỏ ra hoang mang lo lắng khi CLB này đã ra quyết định dừng hoạt động.

Những khoản nợ lương, thưởng cũng vì thế mà chưa rõ được ngày trả lại cho các cầu thủ. Trước sự việc này hàng loạt cầu thủ Than Quảng Ninh đã lên tiếng yêu cầu các ban lãnh đạo đội trả lương đúng hạn, và mới đây đội bóng đất Mỏ đã thông báo sẽ tạm dừng các hoạt động do không còn đủ tiền để trả lương cho các thành viên trong đội.

Sự hoang mang đến từ phía đội trưởng

Đội trưởng Hải Huy cho hay: “Tôi vừa lên lấy giấy thanh lý hợp đồng. Và cũng có hỏi những khoản tiền đội bóng còn nợ sẽ giải quyết ra sao. Họ cho biết trong thời gian tới, nếu có kinh phí, sẽ trả nợ cho các cầu thủ.

Tuy nhiên, tôi lo lắm vì nếu công ty tuyên bố phá sản thì ai sẽ đứng ra trả nợ cho chúng tôi. Chắc mọi người đều biết, thời gian qua chúng tôi khó khăn ra sao”.

Sự hoang mang đến từ phía đội trưởng
Tỉnh Quảng Ninh cũng đang gấp rút tìm kiếm nhà tài trợ mới cho đội bóng

Nhiều cầu thủ khác cũng bày tỏ mong muốn các cấp lãnh đạo sẽ sớm có phương án giải quyết để các cầu thủ không phải lo lắng về chuyện lương thưởng, cũng như tương lai sự nghiệp của họ sẽ không bị đứt quãng.

Ở 1 diễn biến khác, tỉnh Quảng Ninh cũng đang gấp rút tìm kiếm nhà tài trợ mới cho đội bóng. Và tin vui đã đến khi có ít nhất một doanh nghiệp ở địa phương sẵn sàng đứng ra làm “Mạnh thường quân” làm nhà tài trợ mới cho đội bóng đất Mỏ.

Tương lai của các cầu thủ CLB Than Quảng Ninh

Có những cầu thủ vẫn còn hạn hợp đồng

Một số cầu thủ trụ cột, đàn anh của Hai Long đã nói lời chia tay CLB. Như Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy, Mạc Hồng Quân, Dương Văn Khoa… Với trường hợp của Nguyễn Hai Long, anh đang còn hợp đồng đào tạo với đội Than Quảng Ninh và chưa ở dạng được phép tự do chuyển nhượng. Hai Long sinh năm 2000, chưa ký hợp đồng chuyên nghiệp với đội Than Quảng Ninh. Thì phải sau năm 25 tuổi mới được chuyển nhượng.

Có những cầu thủ vẫn còn hạn hợp đồng
Đàn anh của Hai Long đã nói lời chia tay CLB

Cái khó của Hai Long lúc này là không biết đội Than Quảng Ninh; có tiếp tục duy trì nổi nguồn kinh phí để tồn tại ở V-League được nữa hay sẽ giải thể. Nhưng dù có ở hoàn cảnh nào, những người trong cuộc như Hai Long cũng đều cảm thấy bất an. Đúng trong bối cảnh này, Hai Long đã được đội bóng của bầu Hiển để mắt tới. Một lãnh đạo đội Hà Nội cho hay; mục tiêu của đội bóng Thủ đô là có được chữ ký của Hai Long. Đội Hà Nội làm việc với đội Than Quảng Ninh để đưa ra các phương án. Hoặc mượn Hai Long hoặc mua lại hợp đồng đào tạo (còn thời hạn 3 năm) giữa Than Quảng Ninh và Hai Long.

Đi tìm những bến đỗ mới

Nếu mọi việc thuận lợi, Hai Long sẽ có bến đỗ mới là đội Hà Nội. Cùng sát cánh với các đàn anh Văn Quyết, Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Thành Chung, Đức Huy, Văn Kiên… ở mùa giải 2022.

V-League 2022 dự kiến khởi tranh tháng 2.2022. Tuy thời gian còn dài nhưng Hai Long là một tài năng của bóng đá Việt Nam. Nên nếu Hà Nội FC không nhanh tay ký hợp đồng, có thể CLB khác sẽ vào cuộc. Tiền vệ Hai Long đang khoác áo đội U.22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U.23 châu Á 2022. Và SEA Games 31 dự kiến tổ chức vào tháng 4.2022.

Trang stolevell.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *