Phản ứng của CĐV và Thủ tướng Boris Johnson sau thất bại tại Euro

Nhiều CĐV Anh đã đề nghị Thủ tướng Boris Johnson cho phép nghỉ lễ toàn quốc để vơi nỗi buồn sau khi đội nhà thua ở vòng chung kết Euro 2021. Sau khi tuyển Anh vượt qua Đan Mạch để lần đầu góp mặt ở chung kết Euro, nhiều CĐV Anh cũng đã đề nghị Thủ tướng có thể thông qua một ngày nghỉ ngân hàng. Theo The Times, đơn kiến nghị mà các CĐV Anh gửi cho Thủ tướng Johnson lúc ấy đã có đến 360,000 chữ ký, và bắt buộc người đứng đầu chính phủ Anh phải sớm đưa ra quyết định cuối cùng.

Nỗi buồn của CĐV Anh

Kế hoạch ban đầu của những CĐV này là tận dụng ngày nghỉ toàn quốc để ăn mừng “Tam Sư” lần đầu vô địch Euro. Tuy nhiên, kế hoạch đã bị phá sản khi Anh thua ngược Italy trong loạt sút luân lưu may rủi. Dù vậy, họ muốn có ngày nghỉ để nguôi ngoai nỗi buồn thua trận.

“Tôi cần một ngày nghỉ để vượt qua nỗi buồn này”, một người tweet. “Không thể tin được là kỳ nghỉ lễ quốc gia được định đoạt bằng loạt đá penalty”, một CĐV khác bày tỏ. “Thủ tướng Johnson có lẽ sẽ hủy bỏ kỳ nghỉ lễ đặc biệt”, CĐV này tiếc nuối.

Trước trận chung kết tại Wembley; người phát ngôn chính thức của Thủ tướng đã lên tiếng về yêu cầu này của các CĐV. “Tôi không muốn nói trước kết quả trận chung kết. Đương nhiên là tôi muốn tuyển Anh đi hết chặng đường và giành chiến thắng trong trận chung kết. Và sau đó chúng tôi sẽ có kế hoạch cụ thể và rõ ràng”.

Nỗi buồn của CĐV Anh
Tình hình các CĐV Anh

Tối 11/7, ông Johnson và bạn gái Carrie có mặt trên khán đài dành cho khách VIP tại Wembley. Để cổ vũ đội nhà đấu Italy ở chung kết Euro 2021. Tuyển Anh khởi đầu như mơ khi Luke Shaw mở tỷ số ngay phút thứ hai. Nhưng để Leonardo Bonucci gỡ hòa trong hiệp hai, rồi thất bại 2-3 trên loạt đá luân lưu.

“Đây là cái kết Euro 2021 đau lòng; nhưng Gareth Southgate và các cầu thủ đã thi đấu như những người hùng. Họ đã làm cả quốc gia tự hào và xứng đáng nhận những lời tán dương”; Thủ tướng Anh chia sẻ trên mạng xã hội sau trận.

Chia sẻ của Thủ tướng Boris Johnson về kết quả trận chung kết Euro

Thủ tướng Boris Johnson tự hào với đội nhà; dù tuyển Anh thua ngược Italy trong trận chung kết Euro hôm 11/7. “Đây là cái kết Euro 2021 đau lòng. Nhưng Gareth Southgate và các cầu thủ đã thi đấu như những người hùng. Họ đã làm cả quốc gia tự hào và xứng đáng nhận những lời tán dương”; người đứng đầu chính phủ Anh tweet.

Trước trận, ông Johnson đã gửi lời chúc may mắn tới thầy trò HLV Gareth Southgate. Thủ tướng Anh nói: “Xin gửi lời chúc may mắn đến tuyển Anh ở trận đấu tối nay. Họ đã trải qua một hành trình đáng kinh ngạc. Nhưng tất cả hy vọng Anh có thể đi thêm một bước nữa và mang bóng đá trở về nhà tối nay”.

Thủ tướng Boris Johnson
Thủ tướng Boris Johnson tự hào với đội nhà

Nữ hoàng Anh Elizabeth cũng gửi thông điệp chúc phúc “Tam Sư”; khi nhắc lại kỷ niệm trận thắng Tây Đức ở chung kết World Cup 1966. Để có danh hiệu lớn duy nhất trong lịch sử. “55 năm trước, tôi chứng kiến đội trưởng tuyển Anh Bobby Moore nâng cúp vàng trong sự cổ vũ của đồng đôi; người hâm mộ trên khán đài và các thành viên ban huấn luyện. Tôi muốn hôm nay lại thấy lại hình ảnh đẹp ấy”, Nữ hoàng Anh viết.

Truy cập trang stolevell.com để tìm hiểu thêm tin tức có liên quan nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *