Sao Paulo xác nhận chấm dứt hợp đồng với Dani Alves

Chỉ sau chưa đầy một năm, cầu thủ đạt được nhiều danh hiệu nhất mọi thời đại với 43 chiếc cúp – Dani Alves đã không thể tiếp tục thi đấu cho đội bóng mà anh hằng mơ ước đầu quân trước đó. Anh gia nhập đội bóng này vào cuối năm, theo dạng chuyển nhượng tự do và trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất Nam Mỹ – 3 triệu bảng/năm. CLB Sao Paulo quyết định chấm dứt hợp đồng với Dani Alves khi hậu vệ này không thể luyện tập vì nợ tiền bản quyền hình ảnh. Cựu sao Barcelona đã chia tay đội tuyển Brazil và trở thành cầu thủ tự do vào thời điểm này.

Dani Alves và những thành công anh đạt được

Dani Alves và những thành công anh đạt được
Alves là đội trưởng của Olympic Brazil

Daniel Alves da Silva (sinh ngày 6 tháng 5 năm 1983 ở Bahia, Brasil) thường được biết tới với cái tên Dani Alves, là một hậu vệ người Brasil hiện chơi cho câu lạc bộ São Paulo của Brasil và là Đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil. Trước khi gia nhập gã khổng lồ xứ Catalan, Alves có 6 mùa giải thành công cùng Sevilla FC, vô địch 2 cúp UEFA và Copa del Rey cùng đội bóng xứ Andalusia. Anh gia nhập Barcelona với mức giá 34 triệu euro và 6 triệu thêm nữa, trở thành hậu vệ đắt giá nhất vào thời điểm năm 2008, và giành cú ăn ba ngay trong mùa giải đầu tiên cùng đội bóng. Đến nay, anh là cầu thủ giành nhiều danh hiệu nhất còn thi đấu.

Mùa hè vừa qua, Alves là đội trưởng của Olympic Brazil bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng Tokyo 2020. Tấm huy chương này đã nâng tổng số danh hiệu tập thể của Alves lên con số 43. Giúp anh trở thành cầu thủ sở hữu nhiều danh hiệu nhất lịch sử bóng đá.

Số này gồm một danh hiệu với CLB Bahia (Brazil); năm với Sevilla (Tây Ban Nha), 23 với Barca (Tây Ban Nha), hai ở Juventus (Italy), sáu ở PSG (Pháp), một với Sao Paulo (Brazil) và năm với các đội tuyển Brazil.

Alves trở thành cầu thủ tự do

Alves trở thành cầu thủ tự do
Alves sẽ không còn thi đấu cho Sao Paulo nữa

Giám đốc bóng đá Carlos Belmonte của Sao Paulo xác nhận: “Chúng tôi đã được đại diện của Daniel Alves cho biết, anh ấy sẽ không trở lại Sao Paulo cho đến khi có sự điều chỉnh về khoản nợ tài chính của đội bóng với Alves. Sao Paulo nhận ra món nợ này và tuần trước chúng tôi đã đưa ra đề xuất để xử lý. Tuy nhiên, đề xuất không được đại diện của cầu thủ chấp nhận. Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục.

Nhưng trước tiên, chúng tôi đã đưa ra quyết định và thông báo với HLV Hernan Crespo rằng. Alves sẽ không còn thi đấu cho Sao Paulo nữa. Không cầu thủ nào lớn hơn đội bóng.”

Theo Goal, CLB Brazil đang nợ Alves số tiền 1,37 triệu bảng. Liên quan tới bản quyền hình ảnh trong khoảng thời gian 2 năm anh chơi bóng ở đây. Hậu vệ người Brazil từng bày tỏ sự thất vọng. Khi đội bóng không thanh toán khoản tiền này. Trong khi đó, Sao Paulo tuyến bố họ đã trả đầy đủ khoản tiền còn nợ Alves. Và cũng thừa nhận thanh toán chậm. Đó là lý do khiến hậu vệ 38 tuổi cảm thấy thất vọng.

Theo Transfermarkt, hợp đồng giữa Sao Paulo và Alves có thời hạn đến tháng 6/2022. Tuy nhiên sau vụ việc này, hậu vệ người Brazil rơi vào cảnh thất nghiệp. Anh phải gấp rút tìm bến đỗ mới để có thể thi đấu; duy trì phong độ nhằm kiếm suất dự World Cup 2022.

>>> Đọc thêm những bài viết mới nhất về Tin chuyển nhượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *