Sự thay đổi kế hoạch của HLV Park Hang-Seo dành cho U22 Việt Nam

Hơn một năm sau khi cuộc hội ngộ bắt đầu, thế hệ U22 Việt Nam hiện tại vẫn chưa có cơ hội vượt qua các đối thủ quốc tế. Theo thông tin thu thập mà có được, U22 Việt Nam sẽ sang UAE tập huấn vào đầu tháng 10. Trước đó, VFF đã lên phương án cử các đội ra nước ngoài tập luyện chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Sau khi cân nhắc, UAE đã được chọn. Cách đây ít ngày, có thông tin 5 cầu thủ U22 Việt Nam đã được thầy Park lên kế hoạch tập trung cho đội tuyển quốc gia.

Những cái tên mới xuất hiện trong ĐTQG

Cách đây không lâu, đã xuất hiện thông tin về việc 5 cầu thủ U22 Việt Nam, gồm Nhâm Mạnh Dũng (CLB Viettel), Trần Văn Đạt (CAND), Lê Xuân Tú (CLB Hà Nội), Đặng Văn Tới (CLB Hà Nội) và Liễu Quang Vinh (CLB Đà Nẵng). Tuy nhiên kế hoạch này sau đó đã được thay đổi. Nhóm cầu thủ nói trên vẫn ở lại đội U22 để làm bộ khung. Đồng thời 4 cái tên của ĐTQG là Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình trước mắt sẽ xuống tập luyện cùng U22 Việt Nam để kết hợp chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Những cái tên mới xuất hiện trong ĐTQG 
Chiến dịch chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022

U23 Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022 bằng trận gặp U22 Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10. Sau đó 3 ngày, đội sẽ đối đầu với U22 Myanmar. Do Đài Bắc Trung Hoa mới xin rút đăng cai; nên hiện tại địa điểm tổ chức bảng đấu này vẫn còn đang bỏ ngỏ. Khả năng Việt Nam hay Myanmar trở thành chủ nhà là không cao. Vì thế các đội bảng I rất có thể sẽ phải thi đấu tại một địa điểm trung lập.

Lứa cầu thủ mới cho đội U22 Việt Nam

Kể từ giữa năm ngoái, HLV Park Hang-seo và cộng sự bắt đầu xây dựng lứa cầu thủ mới cho đội U22 Việt Nam. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh; đội chỉ có thể tập trung theo từng đợt tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Cà có một số trận giao hữu với các đàn anh ở đội tuyển quốc gia.

U22 Việt Nam cũng lỡ mất cơ hội tham dự giải Toulon (Pháp); nơi quy tụ những đội bóng hàng đầu thế giới ở cùng lứa tuổi. Như Argentina, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Qatar do gặp khó khăn trong việc di chuyển. Giải đấu này sau đó cũng phải hủy vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bởi thế trong hơn 1 năm qua, dàn cầu thủ mới của U22 Việt Nam vẫn chưa một lần được cọ xát với các đối thủ quốc tế. Đó là chưa kể đến việc không có nhiều cái tên được ra sân thường xuyên ở V.League.

Kinh nghiệm thi đấu thực sự là vấn đề với U22 Việt Nam. Bởi vậy, chuyến tập huấn nước ngoài sắp tới sẽ là cơ hội quý báu với dàn cầu thủ trẻ này.

Bảng đấu U22 Việt Nam lại có biến

Theo tờ Sports.ltn, Hiệp hội bóng đá Đài Bắc Trung Hoa (CTFA) đã gửi đơn tới AFC để xin rút đăng cai vòng loại U23 châu Á 2022 (nam) và vòng loại Asian Cup nữ 2022. Đồng thời, đội bóng này cũng không thể thi đấu trên sân nhà khi đấu Indonesia ở vòng sơ loại Asian Cup 2023 (trận lượt về ngày 12/10).

Đây là quyết định được đưa ra sau khi CFTA cân nhắc các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức giải; cũng như quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Đài Bắc Trung Hoa. Như vậy đây là lần thứ hai bảng đấu của U23 Việt Nam xảy ra biến cố. Trước đó vào cuối tháng 7; AFC đã phải tổ chức bốc thăm điều chỉnh do U23 Triều Tiên rút lui. Kết quả, bảng I của Việt Nam giảm từ 4 xuống còn 3 đội. Do U23 Hong Kong (Trung Quốc) được chuyển sang bảng K.

Bảng đấu U22 Việt Nam
Lớp cầu thủ của đội U22 Việt Nam

Với việc bảng I chỉ có 3 đội là Việt Nam, Myanmar và Đài Bắc Trung Hoa. Nhiều khả năng AFC sẽ phải tính đến phương án tổ chức thi đấu trên sân trung lập. Phương án tổ chức tại Myanmar và Việt Nam vào lúc này đều khó khả thi. Rất có thể, Thái Lan, Nhật Bản hoặc một địa điểm tại Tây Á sẽ được lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *