Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ vắng mặt trận gặp Trung Quốc

Sắp tới đây vào tháng 10, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu gặp Trung Quốc tại UEA tại vòng loại World Cup 2022. HLV Park đã triệu tập danh sách cầu thủ tốt nhất để chuẩn bị cho những trận đấu vòng loại. Thủ môn Đặng Văn Lâm là một trong những cầu thủ được ông Park triệu tập ngay từ sớm. Tuy nhiên, Văn Lâm đã phải bỏ lỡ 3 trận cuối tại vòng loại thứ 2 World Cup do ảnh hưởng của dịch Covid không về được. Chỉ tới trận đấu với Australia trong vòng loại thứ 3, Văn Lâm mới được ra sân và chơi khá tốt. Sau trận đấu này anh trở về CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản để tập luyện và sẽ trở lại Việt Nam thi đấu trận tiếp theo với Trung Quốc vào tháng 10.

Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện ở Nhật, anh đã gặp phải chấn thương ở vai. Và thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ phải lên bàn phẫu thuật trong thời gian tới. Nếu như vậy, anh cần ít nhất vài tháng để phục hồi sau phẫu thuật. Vì thế có thể trận đấu với Trung Quốc và các đội trong vòng loại thứ 3 tới đây, Văn Lâm không thể tham gia. Vậy tin tức cụ thể về vấn đề này như nào hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đặng Văn Lâm gặp chấn thương khi tập luyện ở Cerezo Osaka

Đặng Văn Lâm gặp chấn thương khi tập luyện ở Cerezo Osaka
Đặng Văn Lâm gặp chấn thương khi tập luyện ở CLB Cerezo Osaka

Thủ môn Văn Lâm được xác định gặp chấn thương vai khi tập luyện cùng Cerezo Osaka. Có thể phải lên bàn mổ trong thời gian tới. Sau khi được bắt chính ở đội tuyển Việt Nam trong trận tiếp đón Australia. Đặng Văn Lâm có mặt ở đại bản doanh Cerezo Osaka vào ngày 9/9. Sau khi trở lại Nhật Bản, Văn Lâm không được đăng ký thi đấu tại AFC Champions League 2021.

Theo tìm hiểu, thủ thành đội tuyển Việt Nam đã bị chấn thương khá nặng ở vai. Phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc Đặng Văn Lâm lỡ 4 trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 diễn ra vào tháng 10, tháng 11 tới. Lần lượt gặp Trung Quốc, Oman, Nhật Bản và Saudi Arabia.

Trước đó, thủ môn mang hai dòng máu Việt Nam và Nga được HLV Park Hang-seo cho bắt chính trong trận thua Australia 0-1 trên sân Mỹ Đình ngày 7/9. Việc Văn Lâm chấn thương là một tin dữ với HLV Park Hang Seo cũng như cá nhân thủ môn này. Kể từ khi sang Nhật Bản thi đấu. Văn Lâm mới bắt chính 2 trận cho Cerezo Osaka. Văn Lâm chỉ có thể hy vọng thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên trước mắt anh sẽ phải nghỉ khá lâu để chữa trị chấn thương. Do vấn đề của Đặng Văn Lâm, HLV Park đã gọi bổ sung Trần Nguyên Mạnh. Bên cạnh đó, đội tuyển còn có Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng.

Một số thông tin khác về thủ môn Đặng Văn Lâm

Thủ môn Đặng Văn Lâm
Thủ môn Đặng Văn Lâm không thể tham dự trận đấu với Trung Quốc

Văn Lâm sinh năm 1993, trở về Việt Nam năm 2011. Nhưng không thành công trong màu áo HAGL. Thủ thành Việt kiều từng tính giải nghệ nhưng được Hải Phòng chào mời năm 2015. Trong bốn năm chơi bóng ở Lạch Tray. Anh toả sáng và được HLV Park triệu tập rồi trở thành thủ môn số một của đội tuyển quốc gia.

Anh cùng đội tuyển vô địch AFF Cup 2018. Đứng thứ tư Asian Cup 2019. Và giữ sạch lưới trong năm trận đầu vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á. Văn Lâm mất suất bắt chính vào tay Tấn Trường khi không thể bay sang UAE đá ba trận cuối vòng loại thứ hai. Do đồng đội của anh ở Cezero Osaka dương tính với nCoV. Năm 2019, Văn Lâm rời Hải Phòng theo tiếng gọi từ Muangthong Utd. Đầu năm nay, anh chuyển sang Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *