Thủ môn Trần Nguyên Mạnh được triệu tập đấu với Trung Quốc

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh đang là cầu thủ thuộc biên chế của CLB Viettel. Theo thông tin mới cập nhật thì thủ thành của Viettel mới được HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung vào danh sách cầu thủ thi đấu với Trung Quốc tại vòng loại World Cup. Mặc dù đã triệu tập danh sách 3 thủ thành nhưng để củng cố và chuẩn bị lực lượng tốt nhất thì ông Park vẫn quyết định gọi thêm Trần Nguyên Mạnh. Sau hơn 2 năm thì Nguyên Mạnh mới có cơ hội trở lại đội tuyển Việt Nam để thi đấu. Vậy để nắm được danh sách đội hình của tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trong những trận vòng loại sắp tới sẽ như thế nào hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh được triệu tập về đội tuyển Việt Nam

Trần Nguyên Mạnh, thuộc biên chế CLB Viettel. Anh đã được HLV Park bổ sung lên đội tuyển Việt Nam. Để chuẩn bị cho trận đấu Trung Quốc và Oman tại vòng loại World Cup 2022. Sau hơn hai năm, Nguyên Mạnh mới trở lại đội tuyển. Anh từng được HLV Park Hang-seo gọi năm 2019. Nhưng chấn thương, lỡ cơ hội góp mặt ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh được triệu tập về đội tuyển Việt Nam
Thủ môn Trần Nguyên Mạnh được HLV Park gọi lên tuyển Việt Nam

Nguyên Mạnh từng là thủ môn số một ở đội tuyển. Nhưng sau sai lầm đánh nguội đối thủ. Dẫn tới tấm thẻ đỏ trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 với Indonesia ở Mỹ Đình, thủ thành quê Nghệ An đánh mất vị trí. Đây được xem là một tin vui với thủ thành người Nghệ An này.

Bên cạnh Nguyên Mạnh, trong đợt tập trung từ ngày 16/9. Đội tuyển vẫn còn Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng. Đặng Văn Lâm cũng nằm trong kế hoạch của HLV Park. Nhưng đang thi đấu ở Nhật Bản cho CLB Cezero Osaka nên không thể về tập luyện tại Hà Nội. Thủ thành mang hai dòng máu Việt – Nga chỉ có thể bay thẳng tới UAE để thi đấu, theo FIFA Days.

HLV Park chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho những trận tiếp theo

Hai trận vừa qua, HLV Park sử dụng hai thủ môn khác nhau. Tấn Trường bắt chính trong trận thua 1 – 3 trên sân Saudi Arabia. Còn Văn Lâm chơi trận thua Australia 0-1 ở sân Mỹ Đình. Sắp tới, HLV Park còn có sự phục vụ trở lại của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Anh là người đã vắng mặt ở đợt tập trung hồi đầu tháng 9 để chăm vợ sinh. Công Phượng có mặt tại Hà Nội từ 8/9, và tập luyện cùng đội U22 trong khi các đồng đội được nghỉ ngơi.

Bốn cầu thủ ở đội U22 là Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình cũng được đôn lên đội tuyển. Bốn cầu thủ này trước mắt sẽ tập luyện cùng ĐT U22 Việt Nam để kết hợp chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022. Do vậy, quân số của ĐT Việt Nam trong thời gian tập luyện sắp tới sẽ là 29 cầu thủ. Việt Nam sẽ làm khách của Trung Quốc ngày 7/10. Trên sân trung lập Shajah tại UAE. Trung Quốc đang đứng bét bảng B, sau khi thua Australia 0 – 3 và Nhật Bản 0 – 1. Năm ngày sau trận đấu này, Việt Nam làm khách của Oman.

HLV Park đang chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho những trận đấu tiếp theo
HLV Park đang chuẩn đội hình tốt nhất cho những trận đấu vòng loại tiếp theo

Danh sách đội hình tuyển Việt Nam cho trận đấu sắp tới

  • Thủ môn: Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Toản, Trần Nguyên Mạnh.
  • Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Trần Văn Kiên. Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh. Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn thiết, Nguyễn Thanh Bình, Hồ Tấn Tài.
  • Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lý Công Hoàng Anh. Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương. Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Trọng Đại.
  • Tiền đạo: Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng. Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Xuân Nam.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về danh sách đội hình của đội tuyển Việt Nam được triệu tập cho những trận đấu tiếp theo tại vòng loại thứ 3 World Cup. Thủ môn Trần Nguyên Mạnh bất ngờ đã được HLV Park gọi lên đội tuyển. Chúng ta hãy cùng chờ đón sự quay trở lại này của Nguyên Mạnh trong những trận đấu tới nhé. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích tới cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *