Tiền đạo Rafaelson – tuyển thủ gây ra các trận ‘derby’ giữa các CLB

Ngay sau khi tuyển thủ tiền đạo Rafaelson tuyên bố rằng anh đã kết thúc hợp đồng với Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, 2 đại diện của bóng đá của Thủ đô là Hà Nội và Viettel đã thể hiện sự quan tâm của mình tới chân sút sinh năm 1997 này. Về phía đội bóng “áo lính” thì Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng rất yêu thích và rất mong muốn có cho mình một tiền đạo cắm chất lượng.

Tuy nhiên thì hiện tại đoàn quân áo đỏ cũng đang sở hữu tới 3 ngoại binh là các tuyển thủ. Như: Pedro Paolo, Caique và Bruno Matos. Vì vậy, chỉ khi nào Viettel thanh lý hoặc là kết thúc hợp đồng với 1 trong 3 cái tên trên thì họ mới có quyền dọn đường để đón cựu cầu thủ Câu lạc bộ Nam Định và SHB Đà Nẵng về đầu quân.

Sự quan tâm đến từ Hà Nội FC và CLB Viettel

Nhiều thông tin cũng cho rằng CLB Hà Nội đã có cuộc nói chuyện với đại diện cầu thủ người Brazil. Tuy nhiên, cả 2 vẫn chỉ dừng lại ở mức tiếp xúc và chưa có động thái cụ thể nào đáng kể. Đội bóng áo tím vẫn đang còn hợp đồng với Moses Oloya, Bruno Cantanhede và Geovane Magno.

Sự quan tâm đến từ Hà Nội FC và CLB Viettel
Hiện tại Rafaelson vẫn đang ở lại Việt Nam để dành thời gian nghỉ ngơi, thương thảo hợp đồng

Dù vậy, viễn cảnh Rafaelson gia nhập đội chủ sân Hàng Đẫy là sáng hơn; khi Moses Oloya chỉ còn hợp đồng đến hết năm 2021. Cản trở nằm ở mức lương và lót tay dành cho tiền đạo đã có 12 bàn thắng sau 2 mùa thi đấu tại Việt Nam. Anh đang đòi hỏi mức lương lên đến 14.000 USD/tháng và khoảng 200.000 USD lót tay cho hợp đồng 2 năm.

Ngoài ra, về phía đoàn quân áo tím, HLV Park Choong Kyun cũng đang muốn đưa về Hà Nội FC 2 học trò cũ của mình tại Jeonbuk. Vì thế, nếu được tham dự AFC Cup 2022; thì đội bóng Thủ đô mới đủ suất ngoại binh cho Rafaelson.

Hiện tại Rafaelson vẫn đang ở lại Việt Nam để dành thời gian nghỉ ngơi, thương thảo hợp đồng. Và tìm bến đỗ mới trong mùa giải 2022 trước khi về Brazil nghỉ ngơi. Chân sút 24 tuổi đã có 2 mùa giải toả sáng rực rỡ. Và được đánh giá là tiền đạo ngoại rất triển vọng trong tương lai tại V-League.

CLB Bình Định nhảy vào cuộc đua giành Rafaelson

Sau khi chia tay tiền đạo Rimario, CLB Bình Định ngay lập tức đã tham gia vào cuộc đua giành chữ ký tiền đạo Rafaelson với CLB Viettel và Hà Nội. Đội bóng đất Võ nhiều khả năng vẫn được duy trì kinh phí khoảng 100 tỷ trong năm 2022. Điều này khiến HLV Nguyễn Đức Thắng rất mạnh tay chiêu mộ cầu thủ.

Về phía Rafaelson, tiền đạo sinh năm 1997 đang được đánh giá là chân sút ngoại hàng đầu tại V-League thời điểm hiện tại. Mùa giải 2021, anh thi đấu 12 trận và có 6 bàn thắng cho CLB SHB Đà Nẵng. Sau khi không đạt được thoả thuận ở mùa giải tiếp theo, anh đã chia tay đội bóng sông Hàn.

Hiện tại, đội bóng áo cam vẫn chưa có cuộc tiếp xúc chính thức nào với tiền đạo người Brazil. Tuy nhiên, đội chủ sân Quy Nhơn đã sẵn sàng kinh phí và chế độ đãi ngộ; để tiến hành gặp người đại diện của chân sút này. Ngoài ra, một số cái tên khác cũng đang được HLV Đức Thắng đưa vào danh sách dự phòng trường hợp không thể có được Rafaelson.

Liệu tiền đạo Rafaelson sẽ lựa chọn CLB Sài Gòn?

Liệu tiền đạo Rafaelson sẽ lựa chọn CLB Sài Gòn?
Tiền đạo Rafaelson nhiều khả năng sẽ gia nhập CLB Sài Gòn

Sau khi nói lời chia tay CLB Đà Nẵng; điểm đến tiếp theo của tiền đạo Rafaelson Fernandes có thể là đội Sài Gòn. Nguồn tin của Zing cho biết tiền đạo Rafaelson nhiều khả năng sẽ gia nhập CLB Sài Gòn. Đội bóng này đã chia tay 2 chân sút Hiroyuki Takasaki và Daisuke Matsui sau khi V.League 2021 kết thúc. Đồng thời, CLB Sài Gòn mới thử việc tiền đạo Bolaji Oseni chứ chưa ký hợp đồng chính thức. Họ cũng chưa đạt thoả thuận nào với Ibou Kebe.

Trong mùa giải 2021, chính sách sử dụng ngoại binh Nhật Bản và Hàn Quốc của CLB Sài Gòn không mang lại thành công. Những tên tuổi như Takasaki hay Matsui đẳng cấp nhưng lại ở tuổi “băm”. Không còn giữ được phong độ như quá khứ. Hy vọng trên hàng công chủ yếu được đặt vào Đỗ Merlo.

Bởi vậy, nếu có được chữ ký của Rafaelson Fernandes. Thì đó sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho hàng công của CLB Sài Gòn. Tiền đạo sinh năm 1997 có lối chơi đơn giản, thiên về sức mạnh và tốc độ. Chỉ với 12 trận ở V.League 2021, anh kịp có được 6 bàn cho CLB Đà Nẵng. Xếp sau Rodrigo, Konan (CLB Nam Định) và Nguyễn Văn Toàn (HAGL) với cùng 7 bàn.

Trang stolevell.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *