Tiếp tục đến trung vệ Trần Đình Trọng bị thương nói lời tạm biệt World Cup

Ngày 7/9, khi đội tuyển bóng đá Việt Nam đối đầu với Australia ở lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022, trung vệ Trần Đình Trọng đã bị rách cơ và không thể thi đấu. Theo kết quả kiểm tra thể lực hôm nay, Trần Đình Trọng cần khoảng bốn tuần để hồi phục. HLV trưởng Park Hang-Seo đã phải gọi ngay Bùi Hoàng Việt Anh Do Bùi Tiến Dũng cũng bị chấn thương cơ, Đoàn Văn Hậu chưa bình phục hẳn còn Duy Mạnh bị treo giò nên không thể góp mặt trong trận đấu sắp tới diễn ra ở sân Mỹ Đình, Hà Nội.

Trần Đình Trọng vốn chưa hoàn toàn bình phục

Đình Trọng được đánh giá là trung vệ hàng đầu của Việt Nam hiện nay; thi đấu không thiếu phút nào ở vòng chung kết U23 châu Á 2018 cũng như chiến dịch vô địch AFF Cup 2018. Tuy nhiên, anh bị rạn xương bàn chân phải ở chung kết lượt về với Malaysia tại AFF Cup, dẫn đến bỏ lỡ Asian Cup 2019 và phải sang Hàn Quốc chữa trị.

Đình Trọng trở lại ở V-League 2019, nhưng lại chấn thương đầu gối tại vòng 12 gặp HAGL ngày 31/5. Anh rách dây chằng chéo trước, phải lên bàn mổ và lỡ SEA Games 30. Trung vệ quê Hà Nội trở lại ở vòng chung kết U23 châu Á 2020, nhưng sau khi Việt Nam dừng bước tại vòng bảng, anh lại tái phát chấn thương rồi nghỉ thi đấu suốt mùa 2020.

Trần Đình Trọng vốn chưa hoàn toàn bình phục
Trung vệ Trần Đình Trọng

Đình Trọng vốn chưa hoàn toàn bình phục trước trận Saudi Arabia ở lượt ra quân vòng loại World Cup hôm 2/9. Tuy nhiên, việc Duy Mạnh bị truất quyền thi đấu, khiến anh phải vào sân trong hiệp hai.

Sáng 2-9, một bác sĩ có uy tín trong ngành phục hồi chấn thương thể thao đã đăng trên trang Facebook cá nhân bày tỏ sự lo lắng về tình trạng chấn thương của trung vệ Trần Đình Trọng. Tuy nhiên, vì ngại làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của trung vệ tuyển Việt Nam, vị bác sĩ này đã gỡ dòng trạng thái ngay sau đó, nhưng vẫn cảm thấy băn khoăn trước viễn cảnh: “Liệu Đình Trọng có trở thành một Nguyễn Tuấn Anh nữa hay không?”.

Cố gắng bảo toàn đầy đủ lực lượng cần thiết

Trong ít ngày tới, HLV Park sẽ cân nhắc chọn một trong ba cầu thủ trẻ; Bùi Hoàng Việt Anh, Trương Văn Thiết hay Nguyễn Thanh Bình. Để chơi cùng Quế Ngọc Hải và Nguyễn Thành Chung trong sơ đồ ba trung vệ. Hậu vệ trái Hồ Tấn Tài cũng có thể bó vào đá trung vệ. Ngày 4-9, ông Park cho biết hai cầu thủ này không nằm trong kế hoạch của ông; trong thời gian tới nên cho họ trở về CLB. Hai cầu thủ đã nói lời chia tay đồng đội vào sáng nay để trở về địa phương.

Sáng 4-9, bác sĩ đội tuyển đã tiến hành kiểm tra y tế; đối với một số cầu thủ tham gia trận đấu với Saudi Arabia vừa qua. Như: Đình Trọng, Quế Ngọc Hải, Thành Chung, Trọng Hoàng. Qua thăm khám, Đình Trọng được xác định tái phát chấn thương cơ đùi; và khả năng rất cao không thể tham dự trận đấu với đội tuyển Úc vào ngày 7-9 tới. Đình Trọng được dự báo sẽ mất vài tuần để chữa trị tổn thương rách cơ đùi.

Trần Đình Trọng
Trung vệ hàng đầu của Việt Nam

Dù vậy, VFF cho biết đội tuyển Việt Nam đảm bảo đầy đủ lực lượng cần thiết; cho trận đối đầu với tuyển Úc. Các bác sĩ đội tuyển sẽ tích cực đẩy nhanh quá trình hồi phục chấn thương; cho Bùi Tiến Dũng và Minh Vương. 19h tối nay, đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện trở lại tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *