VĐV bơi lội Ánh Viên không thể vào bán kết 200 m tự do tại Olympic

Vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên về đích cuối cùng ở lượt bơi thứ hai và xếp thứ 26 ở vòng loại nội dung 200m tự do nữ vào chiều 26/7.

Lúc 17h05 (giờ Hà Nội), Ánh Viên bước vào thi đấu lượt 2 vòng loại 200 m tự do nữ. Các kình ngư Việt Nam xuất phát ở làn 8 với Kathleen Ledecky (Mỹ), Janja Segle (Slovenia), Veronika Andrusenko (Ủy ban Olympic Nga) Charlotte Bonnet (Pháp), Madison Wilson (Australia), Penny Oleksiak (Canada) và Erika Fairweather (New Zealand). Hãy cùng stolevell tìm hiểu tin tức hậu trường thể thao này qua bài viết dưới đây nhé!

Ánh Viên và đồng đội trước giờ lên đường dự Olympic

Nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên cùng đồng đội tranh thủ ăn tối trong lúc chờ đợi các thành viên làm thủ tục bay sang Nhật Bản.

Ánh Viên và đồng đội trước giờ lên đường dự Olympic
Ánh Viên trước giờ lên đường dự Olympic

Đêm 18/7, 43 thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam. Trong đó có 18 vận động viên, lên đường sang Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo. Các thành viên phía nam có mặt từ sớm tại sân bay Nội Bài. Sau khi phải di chuyển ra để nhập đoàn. Trong lúc chờ đợi, 3 thành viên của tuyển bơi gồm kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên. Cùng chuyên gia Hoàng Quốc Huy tranh thủ ăn tối. Đây là kỳ Olympic thứ 3 liên tiếp của Ánh Viên. Nữ kình ngư quê Cần Thơ nhận vé dự Olympic Tokyo ở nội dung 200 m và 800 m tự do.

Các vận động viên hướng dẫn nhau làm làm thủ tục online cho nhanh chóng. Các vận động viên cho biết việc đăng ký làm thủ tục mất nhiều thời gian; bởi phải hoàn tất nhiều thủ tục theo yêu cầu của Nhật Bản.

Thực thẩm và thuốc men được các thành viên chuẩn bị; đem theo khi tới Nhật Bản. Trong vali của hầu hết vận động viên đều có ấm siêu tốc, để có thể đun nước pha mỳ tôm. Đoàn Việt Nam bay trên chuyến bay mang mã số JL 752, cất cánh lúc 23h20 tại sân bay quốc tế Nội Bài và hạ cánh lúc 6h (giờ Tokyo) ngày 19/7 tại sân bay quốc tế Narita, Nhật Bản.

Ánh Viên không thể vào bán kết 200 m tự do tại Olympic

Ngay những mét đầu tiên, kình ngư Việt Nam đã bị các đối thủ bỏ xa và khoảng cách mỗi lúc một lớn. Sau 200 m, Ánh Viên cán đích ở vị trí cuối cùng với thời gian 2 phút 05 giây 30. Ledecky về nhất lượt bơi thứ hai với thông số 1 phút 55 giây 28.

Ánh Viên không thể vào bán kết 200 m tự do tại Olympic
VĐV Ánh Viên không thể vào bán kết 200 m tự do tại Olympic

Chung cuộc, Ánh Viên xếp thứ 26 trong 29 VĐV thi đấu vòng loại. Kết quả này của Ánh Viên không đủ để giúp cô góp mặt ở vòng bán kết; nơi quy tụ 16 kình ngư có thành tích tốt tại vòng loại.

Ánh Viên nhận vé tham dự Olympic Tokyo từ Hiệp hội Các môn Thể thao Dưới nước (FINA) hồi đầu tháng 7. Đây là lần thứ ba liên tiếp kình ngư quê Cần Thơ góp mặt tại Thế vận hội.

Kình ngư Việt Nam sẽ tham dự nội dung 800 m tự do nữ vào ngày 29/7. Đây cũng là nội dung cuối của Ánh Viên tại Tokyo 2020.

Trong ngày 26/7, Đoàn Thể thao Việt Nam còn một VĐV khác tham gia tranh tài là Nguyễn Thùy Linh ở vòng bảng môn cầu lông. Tay vợt Việt Nam thi đấu nỗ lực nhưng không thể tạo bất ngờ trước số một thế giới Tai Tzu-ying. Thùy Linh gác vợt 16-21 và 11-21 sau gần 40 phút.

Chúng ta đã tìm hiểu xong tin tức về VĐV bơi lội Ánh Viên không thể vào bán kết 200 m tự do tại Olympic. Hy vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *