Vòng loại World Cup 2022 có được tổ chức ở Lạch Tray không?

Trận đấu vòng loại World Cup giữa Việt Nam và Australia kết thúc với phần thắng nghiêng về Australia. Sau trận đấu này, giới truyền thông Úc đã chê sân vận động Mỹ Đình như “bãi chăn bò”. Chính vì vậy mà bầu Hoàn của CLB Hải Phòng đã có đề xuất xin tổ chức các trận đấu tiếp theo của vòng loại tại sân vận động Lạch Tray, Hải Phòng. Tuy nhiên, đây cũng mới chỉ là ý kiến đề xuất của CLB Hải Phòng với cơ quan địa phương. Việc quyết định thi đấu tại đâu sẽ thuộc về thẩm quyền quyết định của FIFA và AFC. Vậy sân vận động Lạch Tray có đủ điều kiện để đăng cai tổ chức trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam không? Stolevell.com xin mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

CLB Hải Phòng xin tổ chức vòng loại World Cup 2022 tại Lạch Tray

Xét về lý thuyết, thành phố Hải Phòng và sân Lạch Tray có thể hội tụ gần như đầy đủ điều kiện tổ chức trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Song FIFA và AFC mới là những đơn vị có quyền quyết định cuối cùng. Mới đây nhất, CLB Hải Phòng đã có văn bản tới các cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng. Về việc xin cấp phép tổ chức 2 trận đấu của ĐT Việt Nam. Tại vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray. Tuy nhiên, đây mới chỉ là văn bản một phía từ đội bóng đất Cảng gửi các cơ quan địa phương.

CLB Hải Phòng xin tổ chức vòng loại World Cup 2022 tại Lạch Tray
CLB Hải Phòng đề xuất ý kiến xin tổ chức World Cup 2022 tại Lạch Tray

Một lãnh đạo của VFF cho biết họ chưa nhận được công văn của CLB Hải Phòng. Nên chưa trả lời về vấn đề này được. Lãnh đạo CLB Hải Phòng mới gửi công văn cho UBND TP Hải Phòng và Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng Hải Phòng. CLB Hải Phòng cho biết khi nào nhận được công văn đồng ý từ thành phố. Họ sẽ gửi tiếp công văn cho VFF. FIFA có quy định riêng về địa điểm tổ chức ở mục 21 trong Quy định vòng loại World Cup 2022. Với các trận đấu của tuyển Việt Nam. VFF có quyền chọn sân tổ chức trận đấu. Sân thi đấu phải được kiểm tra kỹ và được chấp thuận bởi VFF.

Sân Lạch Tray có đủ điều kiện tổ chức vòng loại World Cup?

Để có thể tổ chức trận đấu của ĐT Việt Nam, sân Lạch Tray cần phải được VFF chấp thuận. Và đưa vào danh sách sân vận động đăng cai tổ chức các trận đấu gửi lên AFC cũng như FIFA. Nếu không vượt qua cuộc kiểm tra cơ sở vật chất do AFC khảo sát. Sân vận động này sẽ không được phép tổ chức thi đấu bóng đá quốc tế. Quy trình khảo sát cơ sở vật chất sẽ bao gồm việc kiểm tra phòng thay đồ, nhà vệ sinh. Và phòng tắm cho VĐV, mặt cỏ, hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng… Ngoài ra, để tổ chức một trận đấu quốc tế thuộc khuôn khổ của AFC, địa điểm thi đấu phải đáp ứng được nhiều tiêu chí khác nhau.

Sân Lạch Tray có đủ điều kiện tổ chức vòng loại World Cup?
Sân Lạch Tray có đủ điều kiện tổ chức vòng loại World Cup hay không?

Trong đó, có 2 quy định gần như bắt buộc và khó vượt qua nhất. Đó là thành phố (địa điểm tổ chức) phải có khách sạn 5 sao trong phạm vi thành phố. Và có sân bay quốc tế không xa địa điểm tổ chức quá 50km. Bên cạnh đó, sân tập cho 2 đội trong thời gian chuẩn bị cho trận đấu cũng không nằm ngoài thành phố. Với các quy định trên, sân Lạch Tray có thể đã hội tụ gần như đầy đủ các điều kiện để đăng cai tổ chức các trận đấu của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, cơ sở vật chất và các hạng mục đang xây dựng tại sân vận động này phải hoàn thành trước thời gian đăng cai tổ chức (16/11). Nếu không, AFC và FIFA sẽ từ chối cấp phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *